23/12/2020

Yoga và những thay đổi tích cực trong tôi

Có một sự thật khó có thể thay đổi được rằng yoga đã làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. Không chỉ dành riêng cho những người vốn đã khỏe mạnh, những người đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe cũng sẽ cảm nhận được những bước tiến đáng kể trong cơ thể mình sau một thời gian tập yoga. Bạn có tin như vậy không? Nếu không thì hãy đọc đôi dòng chia sẻ dưới đây của một người bạn gửi thư về cho Hoitho.vn về những chuyển biến tích cực trong sức khỏe của bạn ấy sau một thời gian đến với yoga nhé!

Người bạn ấy tên là Trần Ngọc Huyền, hiện đang theo học yoga tại lớp Yoga Tại Nhà

Dưới đây là những chia sẻ của bạn:

Bản thân mình là liệt từ phần lưng dưới đến hai chân, nay lại thêm cái bệnh thoái hoá cột sống cổ. Cuộc sống tinh thần thì căng cứng vì công việc, gia đình, tình cảm… và lo lắng đủ thứ chuyện trên đời. Sau 3 tháng được làm quen và tập yoga cùng với lớp Yoga Tại Nhà, mình đã có một sự thay đổi không hề nhỏ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Khi làm quen với yoga, mình bắt đầu từ những bài hít thở cơ bản đến các bài tập vặn xoắn cột sống, sau đó là các bài tập nhẹ nhàng cho khớp tay, chân rồi dần dần thêm các bài tập khác. Mình có thể ngủ ngon hơn, ít đau đầu hơn trước kia. Lưng mình trước đây do ngồi làm việc quá nhiều và bị vẹo sang một bên, nhưng dạo này, mình ngồi đã thẳng hơn trước. Đây là điều mình đã cảm nhận thấy và cô giáo dạy cũng nói thế. Da mặt mình cũng hồng hào hơn. Điều này là cái mình có thể thấy được sau 3 tháng tập yoga, hihi! Mình biết mình còn phải tập nhiều để khoẻ hơn nữa.

Về tinh thần thì tốt hơn thấy rõ. Mình cảm nhận được cơ thể rõ ràng hơn, yêu bản thân hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn. Mình cũng sống chậm lại và biết lắng nghe hơn. Và đặc biệt mình cám ơn lớp Yoga Tại Nhà đã động viên và giúp mình vượt qua được sự suy sụp tinh thần khi biết mình bị thoái hoá hầu hết các đốt sống cổ khi ở tuổi 30. Nếu không tham gia vào lớp yoga và được lắng nghe cơ thể chắc mình cũng chưa đi khám và chưa có phương án chăm lo cho chính mình khi bệnh như vậy nữa. Lớp yoga là nơi thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc. Lần nào đến lớp, mình cũng được quan tâm, được cười được nói và được ăn trái cây nữa, hehe!

Thiền mà lớp đang triển khai cũng bổ trợ cho mình về mặt tinh thần rất nhiều. Mình giảm được nhiều suy nghĩ không cần thiết. Đưa tâm trí về với cơ thể để cảm thấy nó tốt hơn. Nói thì khó tin nhưng sau khi thiền xong mình đều cảm thấy hạnh phúc. Và gần đây, khi nhìn những người xung quanh, mình cảm giác rằng ai cũng thật đáng yêu, thật dễ thương. Mới bước đầu làm quen nên mình chỉ cảm nhận được như vậy. 

Mình vô cùng cảm ơn Yoga Tại Nhà đã tạo ra một lớp học như thế. Thật hạnh phúc! Cảm thấy yêu mọi người vô cùng. Mình mong sao ai cũng thử học yoga. Giờ gặp ai dù quen hay lạ, có cơ hội, mình cũng nói người ta tập thở đi, tập thở đi, hihi! Mình đã quyết định giảm thời gian làm việc lại (mình làm việc trên máy tính hơn 8 tiếng một ngày và thường xuyên tăng ca) để dành nhiều thời gian cho chính mình hơn, nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Bạn thấy đó, dù đến với yoga trong một thời gian chưa lâu nhưng Huyền đã có những chuyển biến thật đáng kể không chỉ thể chất mà tới ngay cả tinh thần của mình. Cuộc sống của những người tập yoga là vậy, thay đổi từng ngày theo lối sống hài hòa hơn, chân thật hơn mà không kém phần mạnh mẽ, linh hoạt. Đến với yoga, cảm nhận những chuyển biến trong thể chất, tinh thần, tâm hồn bạn và tiếp tục chia sẻ điều kỳ diệu đó cùng mọi người được biết, bạn nhé!

Nguồn: hoitho.vn

Hãy để lại bình luận của bạn