20/12/2020

Yoga đem lại lợi ích cho việc giảm cân như thế nào?

Lợi ích giảm cân của yoga đang ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Với chế độ ăn uống lành mạnh, các bài tập yoga sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng chỉ trong vài tuần. Cùng Chap xem yoga đem lại lợi ích cho việc giảm cân như thế nào nhé!

Yoga kích thích chức năng gan

Các tư thế trong yoga như tư thế rắn hổ mang, tư thế bánh xe là những bài tập tốt nhất kích thích chức năng gan trong việc đào thải, xử lí các chất béo. Gan thanh lọc máu hiệu quả và làm cho cơ bắp của chúng ta mạnh mẽ hơn qua việc chứng minh hoạt động của enzym trong cơ thể khi thực hiện các động tác yoga. Do đó, trọng lượng của bạn sẽ được giảm xuống.

Yoga kiểm soát tuyến giáp tiết ra nội tiết tố

Việc giảm cân sẽ không xảy ra khi cơ thể giảm khả năng đốt cháy chất béo do sự trao đổi chất thấp hơn. Cấp độ trao đổi chất thấp này xảy ra khi tuyến giáp ngừng tiết ra hormone điều tiết sự trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, tư thế con cá trong yoga có tác dụng làm tăng việc tiết ra hormone thúc đẩy sự trao đổi chất và khiến việc đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng giảm được một trọng lượng nhất định.

Yoga giúp vượt qua căng thẳng

Hầu hết các vấn đề về thừa cân xảy ra do căng thẳng và trầm cảm. Khi bạn thấy chán nản, cơ thể bạn cũng làm việc không hiệu quả khiến bạn tăng cân. Kĩ thuật thiền trong yoga sẽ khiến cho tinh thần bạn bớt căng thẳng và trầm cảm. Hệ thống thần kinh bị xáo trộn của bạn sẽ lấy lại được cân bằng qua việc áp dụng phương pháp thở trong yoga cùng với các động tác khác. Từ đó, việc giảm cân cũng diễn ra.

Các bài tập yoga phức tạp cần nhiều calo

Các động các yoga huy động lượng lớn calo. Khi đó, cơ thể của bạn sẽ sử dụng lượng mỡ dư thừa để tập trung toàn bộ sức mạnh vào các cơ bắp và chuyển động cơ thể. Do đó, lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy dần dần và không còn lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn nữa.

Như vậy, bên cạnh những lợi ích quan trọng khác, yoga còn giúp cho chúng ta có một vóc dáng tuyệt vời khi giảm được trọng lượng cơ thể mà vẫn giúp cho chúng ta có đủ thể lực để hoạt động và làm việc. Mong rằng, các bạn sẽ yêu thích bộ môn tuyệt vời này.

Chap

Tham khảo: http://yogaisoneness.com

Hãy để lại bình luận của bạn