20/12/2020

4 lợi ích yoga đem lại cho sức khỏe

Ngày chưa biết đến yoga là gì thì Chap đã nghĩ bộ môn này rất có lợi cho sức khỏe rồi. Buồn cười nhỉ? Hi hi! Có lẽ, do Chap thấy mọi người tập nhiều quá, nhất lại là ở các nước phát triển. Không phải tự nhiên mà những người có cuộc sống vật chất càng đầy đủ thì lại càng tìm đến yoga. Sau này, khi càng tìm hiểu sâu hơn, Chap càng nhận ra rằng yoga là một hoạt động kết nối trí não với cơ thể và tâm hồn con người, một thứ mà khó có thể tìm thấy ở một môn thể thao nào khác. Yoga mang tới lợi ích hấp dẫn cho sức khỏe là đẩy lui bệnh tật, các chấn thương cùng những cơn đau nhức. Hơn cả, yoga còn nâng cao cả sức mạnh tinh thần cho con người. Khi con người có một tinh thần tốt thì sẽ luôn cảm thấy vui tươi, không lo lắng, sợ hãi điều gì cả. Từ đó, thể chất của chúng ta cũng khỏe mạnh hơn, bệnh tật cũng không có cơ hội phát triển.

Dưới đây là 4 trong số những tác dụng kì diệu mà yoga đem đến cho sức khỏe con người mà Chap được biết tới, cùng khám phá nào!

Giảm đau lưng với yoga:

Các bạn học tập hay làm việc, thậm chí là chơi… game đều phải ngồi hầu như cả ngày nên đau lưng là điều khó tránh khỏi. Những động tác yoga sẽ giúp bạn “say goodbye” với triệu chứng này. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng các động tác yoga làm giảm đau lưng trong vòng 12 đến 14 tuần so với việc tập luyện các bài tập thể chất để giảm đau lưng khác. Song, các bạn bị đau lưng chú ý tránh các bài tập yoga với những động tác kéo giãn và các tư thế ngồi nhé!

Kiểm soát bệnh tiểu đường với yoga:

Đồ ngọt và các chất béo trong thức ăn thời nay luôn tiềm tàng nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường. Các bài tập yoga được xem như là một phương thức chữa trị hiệu quả kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2. Các động tác yoga sẽ làm cho lượng đường trong máu thấp hơn, dẫn đến kiểm soát bệnh tiểu đường.

Cải thiệu tuần hoàn máu với yoga:

Toàn bộ sức khỏe của chúng ta dựa vào chức năng của nhịp tim và lưu thông máu trong cơ thể. Nếu việc tuần hoàn máu không đều đặn và thông suốt thì cơ thể chúng ta phải đối mặt với việc thiếu dưỡng chất, mất cân đối.

Yoga giúp cải thiện việc tuần hoàn máu trong tất cả các bộ phận trên cơ thể. Việc hít thở đều đặn và kiểm soát lưu thông máu sẽ cải thiện sức khỏe của chúng ta chỉ trong vài ngày. Bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ rệt trong cơ thể sau khi luyện tập yoga thường xuyên.

Làm mới mình với yoga:

Sức khỏe của bạn sẽ cải thiện đáng kể nếu bạn luôn thấy vui tươi bất cứ lúc nào. Yoga giúp bạn thực hiện điều đó bởi đây là hoạt động lành mạnh giảm thiểu những trầm cảm lo lắng và tâm trạng không tốt trong mỗi chúng ta. Với các bài tập yoga, bạn sẽ tập trung hơn, cảm thấy hạnh phúc và xua tan mọi lo lắng.

Như Chap đã nói, đây chỉ là 4 trong số rất nhiều những tác dụng kỳ diệu mà yoga đem đến cho sức khỏe chúng ta. Nếu bạn không tin thì có thể thử tập một vài động tác căn bản của yoga để trải nghiệm những thay đổi nho nhỏ ban đầu mà bộ môn này mang đến và sẽ biết ngay tại sao yoga lại có quan trọng với sức khỏe của chúng ta, thay đổi chúng ta hằng ngày và đem đến hạnh phúc, an lạc cho chúng ta nhé!

Chap

Tham khảo: www.yogaisoneness.com

Hãy để lại bình luận của bạn