21/12/2020

Tư thế Yoga yêu thích nói gì về bạn?

Cũng như việc chúng ta dành tình cảm cho một số loại hình yoga nào đó, thì chúng ta cũng thường nhận thấy bản thân bày tỏ sự khó chịu đối với một tư thế chúng ta không thích bất kể lý do là gì, trong khi lại vui vẻ yêu chiều một tư thế khác. Cách chúng ta diễn giải việc tập luyện yoga của mình cũng không giống nhau dựa theo nhiều yếu tố. Ví dụ, có những người thích bài tập luyện của mình tràn đầy sức mạnh hơn, thì tư thế Chaturanga Dandasana, hay còn gọi là tư thế Cá sấu hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu đó; trong khi một vài người khác lại tập trung vào các bài tập mang tính hồi phục, thì tư thế Balasana, hay còn gọi là tư thế Em bé, chính là người bạn thân thiết của họ.

Nhưng, có bao giờ bạn nghĩ về cách chúng ta tán dương tư thế nào đó cũng có thể cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về việc chúng ta là tuýp người nào chưa?

Sau đây, hãy xem tư thế yoga ưa thích hé lộ điều gì về tính cách của bạn nhé!

Các tư thế đứng

Những người ưa thích những tư thế như Tadasana (Tư thế Trái Núi) và Utkatasana (Tư thế Cái Ghế) thường là người thực dụng, họ thích đứng hiên ngang với đôi bàn chân vững chắc trên mặt đất. Bạn là một người thực tế ở mọi khía cạnh trong sự hiện hữu của mình, bất chấp sự hiện hữu đó diễn ra trên hay ngoài thảm tập luyện, và bạn thường xuyên giữ sự kiên định với niềm tin và vẻ ngoài của mình.

Những tư thế thăng bằng

Nếu bạn yêu thích những tư thế như Vriksasana (Tư thế Cái Cây), Garudasana (Tư thế Đại bàng) và Tư thế Vũ công, thì bạn là tuýp người yêu thích sự tương phản của việc bám trụ chắc chắn nhưng cũng thử điều gì đó có thể thật sự làm bạn ngã nhào, với hi vọng khám phá được nét gì đó mới mẻ về bản thân và khả năng của mình.

Ở một khía cạnh khác trong cuộc sống, điều này có nghĩa rằng bạn cố gắng đạt được một ý nghĩa lớn lao hơn của sự thăng bằng để cho bản thân trở thành người tốt nhất có thể. Hơn nữa, bạn không ngại vấp ngã – chỉ đơn giản đứng dậy phủi bụi và tiếp tục thử thêm lần nữa.

Những tư thế ngả lưng ra sau

Những tư thế như Chakrasana (Tư thế Bánh xe), Dhanurasana (Tư thế Cây cung), Ustrasana (Tư thế Lạc đà) và Tư thế Tiên cá đều là biểu hiện rõ ràng của những người dẫn dắt người khác bằng một trái tim rộng mở. Bạn là người hay động lòng trắc ẩn với người khác, và nhận thấy bản thân hoàn toàn nhạy cảm với những cảm xúc của chính mình. Con tim chi phối mọi hành động và là chìa khóa cho sự hiện hữu của bạn, và bạn thấy được sức mạnh tột bực tỏa ra từ chính bản thân mình khi bạn phơi bày sức mạnh đó trong những tư thế yoga mang tính cởi mở tấm lòng.

Những tư thế gập người về phía trước

Bạn có phải là fan hâm mộ của những tư thế gập người về phía trước như Tư thế Em bé, Tư thế Chó úp mặt và Janu Sirsasana (Tư thế Cúi đầu xuống gối) không? Những người ưa thích các tư thế gập người về phía trước nổi tiếng với việc có một cách nhìn nhận cuộc sống đa dạng và phổ quát. Bạn hiếm khi để lộ ra tình trạng kiệt quệ bởi vì tâm trạng của bạn luôn ổn định và ít thay đổi. Bạn cũng là tuýp người thích ôm tất cả mọi thứ vào lòng, thích giữ những suy nghĩ của mình hướng vào bên trong nội tâm, nơi mà bạn có thể suy ngẫm một cách thụ động.

Các tư thế giữ thăng bằng cánh tay

Các tư thế giữ thăng bằng cánh tay như Tư thế Quạ nghiêng, Tư thế Ván nghiêng, và Tư thế Khổng tước là những tư thế ưa chuộng giữa những người ưa thích biểu lộ phần nghịch ngợm, can đảm và dũng cảm của mình. Sự tự tin ngự trị mọi mặt của cuộc đời bạn – ngay cả cái suy nghĩ về việc té dập mặt cũng không thể ngăn cản việc bạn thử thách giới hạn của mình.

Các tư thế xoạc chân

Nếu như bạn thích các tư thế như Tư thế Chim bồ câu hoặc những Tư thế Xoạc chân, thì bạn không ngại việc thử thách những giới hạn của cơ thể đi kèm một chút không thoải mái. Vươn tới được một trong những tư thế đỉnh cao sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn nhiều hơn là đau khổ, và chính tri thức này thúc đẩy bạn tập luyện những tư thế nói trên.

Vùng hông nổi tiếng là nơi neo đậu của một lượng lớn cảm xúc, vì thế việc bạn dành tình cảm cho những tư thế này cho thấy rằng bạn không gặp phiền não và sẵn sàng chào đón những cảm xúc sâu lắng nhất của mình – vì lẽ này bạn không phải là người e ngại việc thử những điều mới mẻ.

Các tư thế giống xác chết

Savasana, hoặc Tư thế Xác chết, là một ví dụ điển hình của việc buông bỏ; của sự tĩnh tại trọn vẹn. Trong khi một số người có những thời điểm khó khăn với Savasana, thì một số khác lại háo hức với tư thế này xuyên suốt buổi học. Những ai thích thú với ý tưởng của việc đơn giản nằm xuống và bất động có thể là những người thật sự cần được nghỉ ngơi và thư giãn trong cuộc sống của họ. Vì những nhu cầu của công việc, gia đình, các hoạt động xã hội, v.v…  nên trong những phần khác của cuộc đời, bạn ước ao có được thời gian tĩnh lặng cho riêng mình.

Và nếu như bạn nhận thấy bản thân mình đang suy nghĩ về tất cả những điều mà bạn muốn lẩn tránh trong lúc trải qua tư thế này, thì bạn chắc chắn nên tiến hành những bước cần thiết để có được sự bình an và yên tĩnh nhiều hơn trong cuộc sống thường nhật của mình, nhờ thế bạn có thể thật sự buông bỏ và yêu thích tư thế này nhiều hơn nữa.

Có được điều gì đó ưa thích dường như là điều gì đó của những năm tháng ấu thơ. Dẫu cho đó có là màu ưa thích, vị kem ưa thích, mùa ưa thích (chẳng phải luôn là mùa hè sao?), người bạn ưa thích, hoặc món ăn ưa thích của mình, điều này nghe có chút gì đó vụn vặt, nhưng khi tách khỏi bề sâu của sự vụn vặt thì những điều này cũng hay ho theo một cách khác biệt.

Mặc dù chúng ta là người lớn thì điều đó không có nghĩa rằng chúng ta không nhận thức được việc mình luôn tóm lấy chiếc quần yoga để đến phòng tập sau giờ làm việc, và thực hiện một vũ điệu chiến thắng nội tâm khi giáo viên yêu cầu chúng ta chuyển qua Natarajasana, hay Tư thế Vũ công. Và điều đó hoàn toàn chấp nhận được.

Nguồn: yogadaily.vn

Hãy để lại bình luận của bạn