18/12/2020

Triệu chứng của rối loạn tiền đình là gì?

Hệ thống tiền đình bao gồm các bộ phận của tai trong và não bộ giúp kiểm soát sự cân bằng và chuyển động của mắt. Nếu hệ thống bị tổn thương do bệnh tật, lão hóa hoặc chấn thương, có thể dẫn đến rối loạn tiền đình và thường liên quan đến một hoặc nhiều triệu chứng này, trong số những triệu chứng khác.

Tóm tắt các triệu chứng tiền đình

Chóng mặt: Cảm giác choáng váng, ngất xỉu hoặc không vững.
Mất cân bằng: Không ổn định hoặc mất cân bằng thường đi kèm với mất phương hướng trong không gian.
Chóng mặt: Có phần quay, quay và là nhận thức về chuyển động của bản thân hoặc các vật thể xung quanh.
Sương mù não: Khi não đang dành rất nhiều năng lượng để duy trì trạng thái cân bằng và ổn định, các hoạt động như nhớ lại các chi tiết hoặc trí nhớ ngắn hạn có thể trở nên khó khăn hơn và suy nghĩ có vẻ “chậm chạp”.
Ù tai: Tiếng ồn bất thường nhận thấy ở một hoặc cả hai tai hoặc trong đầu. Có thể không liên tục hoặc liên tục và có thể được trải nghiệm như một âm thanh chuông, rít, huýt sáo, vo ve hoặc tiếng lách cách và có thể thay đổi cao độ từ tiếng gầm thấp đến tiếng rít cao.
Giảm thính lực: Giảm khả năng nghe âm thanh là một triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh rối loạn tiền đình. Khi VeDA thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến ​​bệnh nhân, hơn 2/3 báo cáo rằng họ bị mất thính lực ở một hoặc cả hai tai.
Suy giảm thị lực: Mối liên hệ giữa hệ thống tiền đình và thị lực, phản xạ tiền đình-mắt (VOR), được mô tả chi tiết với thông tin về đánh giá, điều trị, chiến lược đối phó và các giải pháp tiềm năng để điều chỉnh thị lực, bao gồm cả kính và kính áp tròng.
Buồn nôn: Cảm giác buồn nôn.
Thay đổi nhận thức: Khó suy nghĩ, chú ý / tập trung, nhớ lại các sự kiện cơ bản (chẳng hạn như số điện thoại của bạn), mất trí nhớ ngắn hạn, v.v.
Thay đổi tâm lý: Do tính chất không thể đoán trước của các triệu chứng và tính chất mãn tính của hầu hết các rối loạn, bệnh nhân tiền đình có xu hướng bị lo lắng và / hoặc trầm cảm.
Say tàu xe: Các triệu chứng xuất hiện khi hệ thần kinh trung ương nhận được các thông điệp xung đột từ hệ thống thị giác và hệ thống tiền đình ở tai trong.
Loại và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tiền đình có thể khác nhau đáng kể, chúng rất đáng sợ và khó mô tả. Những người bị ảnh hưởng bởi rối loạn tiền đình có thể được coi là thiếu chú ý, lười biếng, lo lắng quá mức hoặc tìm kiếm sự chú ý. Hoạt động ở cơ quan hoặc trường học, thực hiện các công việc thường ngày hàng ngày hoặc chỉ cần ra khỏi giường vào buổi sáng có thể khó khăn.
Tập Yoga ‘Không Chữa’ được bệnh rối loạn tiền đinh, Yoga cải thiện thức khỏe trong nhiều cấp độ khác nhau và nhìn trung sẽ một phần hỗ trợ những người bị rối loạn tiền đình. Trong Yoga chúng ta di chuyển ở nhiều mức độ nhanh chậm khác nhau giúp cơ thể làm quen với việc chuyển động xoay vòng….
Joyy – Mindful Yoga – Hanoi

Hãy để lại bình luận của bạn