18/12/2020

4 lợi ích tuyệt vời của các asana dành cho nam giới

Các tư thế yoga được gọi là asana gồm nhiều phương pháp do các đạo sư xây dựng từ hàng nghìn năm trước giúp đạt được sức khỏe cả về tinh thần và thể xác. Từ asana hàm nghĩa là những tư thế thoải mái không phải đợi đến một thời gian sau khi tập mà có thể cảm nhận được ngay sau khi thực hành mỗi động tác. Có hàng nghìn asana khác nhau tuy nhiên tùy theo điều kiện thể trạng của mỗi người chỉ cần tập một số động tác nhất định và vẫn có một số tư thế phổ thông hữu ích cho sức khỏe mà tất cả mọi người có thể tập luyện được.

Các tư thế của yoga ảnh hưởng tới sự phân phối sinh lực toàn cơ thể, luyện tập các tư thế thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe toàn diện.

1.      Trị bệnh bằng dưỡng sinh

Yoga có khả năng tự phục bản năng, thể vị pháp khiến phần tiết ra của tuyến thể được cân bằng. Các động tác gấp khúc, mở ra làm cho gân cốt toàn thân thêm sức sống, thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó tăng cường lượng máu lưu thông đến các cơ quan nội tạng, đề cao sự miễn dịch, bài trừ độc tố trong cơ thể.

2.      Vóc dáng khỏe đẹp

Các tư thế duỗi, gấp khúc, thẳng đứng kéo dài cột sống, uốn nắn xương làm cho cơ thể người đàn ông dẻo dai, mạnh mẽ. Các tư thế yoga kết hợp với cách hô hấp của kiểu bụng làm cho cơ thể hít vào đầy đủ dưỡng khí, giúp cho lượng mỡ thừa của cơ thể chuyển hó thành cơ bắp và năng lượng. Cơ bắp cường tráng mà vẫn không mất đi sự dẻo dai, đó là sự độc đáo của yoga, từ đó tạo ra vẻ đẹp hình thể ở người đàn ông.

3.      Thư giãn giảm áp lực, tiêu trừ mệt mỏi

Trong các asana có nhiều động tác xoay người, làm tăng lượng máu chảy vào não bộ khiến tinh thần trở nên tỉnh táo, đầu óc nhạy bén. Động tác thư giãn, thả lỏng hoàn toàn cơ thể được thực hiện giữa các bài tập và sau một buổi tập là phần chính yếu trong yoga giúp làm dịu cơ bắp và thần kinh, hồi phục năng lượng. Khi cơ thể đó được thư giãn thì người tập cũng cần thư giãn tâm trí bằng cách rũ bỏ hết mọi điều bận tâm, sợ hãi, lo lắng, ưu tư thông qua việc chú tâm vào hơi thở. Thở chậm và sâu sẽ giúp bạn đến được một nơi tĩnh lặng an bình. Hãy để mình buông trôi, giãn xả và tận hưởng cảm giác thả mình cho nền đất nâng đỡ. Một vài phút thư giãn sâu có hiệu quả giảm mệt mỏi còn hơn cả một đêm ngủ không an giấc. Nghệ thuật thư giãn toàn bộ là một khả năng mà bạn có thể tạo ra cho mình.

4.      Phục hồi năng lượng

Chức năng thần kỳ nhất trong phương pháp tập luyện yoga là thông qua sự kích thích hormone nam phần tiết thủy thể dưới não để sản sinh tinh dịch. Một vài tư thế như kiểu châu chấu, mắt rắn, mèo… kéo dài cơ bắp ở lưng và bụng giúp cải thiện hữu hiệu khả năng tình dục. Luyện tập yoga làm nguồn năng lượng thừa tiêu hao dần nhưng lại không thấy đói, không thèm ăn. Còn đối với người gầy khi đó đạt đến mức cân bằng thì nảy sinh nhu cầu cung cấp năng lượng nhiều. Yoga tự điều chỉnh tùy theo thể trạng từng người, điều phối lượng mỡ trong cơ thể. Duy trì thường xuyên luyện tập yoga sẽ cải thiện sức khỏe toàn diện, cử động nhanh nhẹn, tăng thêm phong thái người đàn ông.

Tham khảo: Sách “Yoga dành cho nam”

Hãy để lại bình luận của bạn