18/01/2021

Tâm sự của đàn ông khi đến với Yoga

Các bạn thân mến!

Khi Tạo hóa tạo ra chúng ta với cơ thể như những người Đàn ông. Điều mà mọi người luôn mặc định với cách gọi “Phái mạnh”, để phân biệt với phần nửa còn lại “Phái đẹp” hay “Phái yếu”. Điều này đôi lúc làm cho Đàn ông trở nên mạnh mẽ, liều lĩnh khi xông pha trận mạc. Nhưng nó cũng làm cho chúng ta trở nên ích kỷ, kiêu căng và gia trưởng. Chúng ta luôn tự cho mình lúc nào cũng phải giỏi hơn và mạnh mẽ hơn Phái đẹp. Đây là một nhầm lẫn tệ hại.


Khi tôi đến để khám phá và trải nghiệm Yoga. Tôi chợt nhận ra rằng, phụ nữ mới thật sự là “Phái mạnh” bởi sự bền bỉ và kiên nhẫn. Họ tập luyện các động tác bằng sự kiên trì, chậm rãi. Với cơ thể dẻo dai sẵn có do Tạo hóa ban tặng, phụ nữ thực hiện các Asana dễ dàng hơn đàn ông. Vì vậy, thật dễ hiểu khi thấy ở Việt Nam phụ nữ gần như đang “thống trị” trong lĩnh vực Yoga.

Vậy tại sao đàn ông đang né tránh và không muốn tập Yoga? Thật lòng mà nói, chính điều mặc định “Phái mạnh” đã làm cho chúng ta trở nên ích kỷ, kiêu căng và háo thắng. Chúng ta trở nên tự ti vì sợ thua kém và không thích bị Phái yếu dạy dỗ hay chỉ bảo về điều này, điều kia. Đây là sai lầm và ảo tưởng! Bởi Yoga là sự tự hoàn thiện, bạn phải vượt qua chính mình để chiến thắng bản thân chứ không phải ai khác.


Trong mắt Phái đẹp, người đàn ông mạnh mẽ là: Người có nghị lực và dũng cảm, dám đương đầu với bất cứ thử thách nào.

Namaste!

Nguồn: Thang Mlod  l Ảnh minh họa từ internet

Hãy để lại bình luận của bạn