[google-translator]
03/08/2021

Tại sao đặt chân phải trước trong tư thế hoa sen?

Trong văn bản năm 2006, “Triết Lý Và Thực Hành Yoga Ashtanga” của tôi, tôi đã viết: “Tại sao tư thế Hoa Sen – Padmasana theo truyền thống chỉ được thực hiện bằng cách đặt chân phải và sau đó đưa chân trái lên trên? Khi được hỏi câu hỏi này, K. Pattabhi Jois đã trích dẫn Yoga Shastra rằng: “Chân bên phải trước và chân trái ở bên trên để thanh lọc gan và lá lách. Chân trái trước và chân phải bên trên không có tác dụng gì cả”. Ông cũng giải thích rằng: “Tư thế Hoa Sen được thực hiện theo cách này kích thích sản sinh insulin”.

Các giáo viên đương thời đã đề nghị thực hiện tư thế Hoa Sen ở cả hai bên để cân bằng cơ thể. Đạt được sự cải thiện tính đối xứng của cơ thể thông qua các tư thế hiện hành. Tuy nhiên, các tư thế ảnh hưởng mạnh đến các khoang bụng và ngực, chẳng hạn như tư thế Hoa Sen – Padmasana, Con Rùa – Supta Kurmasana, Hai Chân Vắt Qua Đầu – Dvi Pada Shirshasana và Mối Thòng Lọng – Pashasana, không có chức năng làm cho cơ thể đối xứng, nhưng chúng phù hợp với sự bất cân xứng của các cơ quan bụng và ngực. Để phù hợp với thực tế là gan nằm ở bên phải của khoang bụng và lá lách ở bên trái, nên chân phải được đặt vào vị trí trước tiên, với chân trái ở trên. Như các tư thế chân ở phía sau đầu để mở ngực, đặt chân trái lên đầu tiên trong tư thế Con Rùa – Supta Kurmasana cho thấy thực tế là trái tim chủ yếu nằm ở phía bên trái của khoang ngực.

Nếu bạn nhìn vào cơ thể con người thì nó thực sự hoàn toàn không đối xứng. Chỉ có sự đối xứng được nhận thức một cách hời hợt thông qua thực tế là chúng ta có, ví dụ: Như hai chân, hai tay, hai mắt, v.v. Nhìn kỹ hơn một chút và bạn sẽ thấy rằng hai chân, hai cánh tay, hai mắt này trông hoàn toàn khác nhau, trông như thể chúng không thuộc về cùng một cơ thể. Đi sâu hơn một chút và nhìn vào tim, não, phổi, gan, v.v … Ý tưởng về sự đối xứng hoàn toàn vô ích. Các Chuỗi Yoga cần phải phù hợp với sự bất cân xứng đó hơn là cố gắng giải quyết nó.

VỀ TÁC GIẢ:

Gregor là tác giả của năm cuốn sách tầm cỡ quốc tế, những cuốn sách bao gồm tất cả tám chi của yoga. Ông là một nhà văn và viết blog huyền bí chuyên sâu về các chủ đề về yoga và cả các chủ đề khác. Hơn nữa, Gregor còn là một Yogi đẳng cấp cao. Ông đi khắp thế giới giảng dạy về yoga với niềm đam mê, hài hước, sâu sắc cùng sự thông thái.

Nguồn: Gregor Maehle l Thang Mlod

Hãy để lại bình luận của bạn