17/02/2021

Tại sao bạn nên nấu thức ăn bằng tình yêu thương và tâm trạng vui vẻ

Thức ăn nên luôn luôn được nấu bằng tình yêu thương và với trạng thái tâm trí tích cực. Khi chúng ta ăn thức ăn thì nó không những nuôi dưỡng cơ thể vật chất của chúng ta mà nó còn nuôi dưỡng cơ thể thứ hai hay thể phách (etheric body).

Thể phách (etheric body) của chúng ta chịu trách nhiệm rất nhiều cho sức khỏe tình cảm của mình. Ví dụ. Nếu bạn có thói quen hay tức giận thì thể phách của bạn sẽ phải tích trữ rất nhiều năng lượng giận dữ và rất có thể nó sẽ có nhiều màu đỏ, vì trong hào quang màu đỏ tượng trưng cho sự giận dữ.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI CHÚNG TA NẤU THỨC ĂN BẰNG TÌNH YÊU THƯƠNG:

Khi chúng ta chuẩn bị thức ăn bằng tình yêu thương hoặc sự tận tình thì năng lượng yêu thương này sẽ đi vào thể phách (etheric body) của chúng ta và nuôi dưỡng nó. Cũng giống như thế với những cảm xúc khác như giận dữ, thù hận, ghen tị, nếu bạn chuẩn bị thức ăn trong trạng thái tâm trí tức giận hoặc khó chịu thì những cảm xúc này sẽ chuyển sang thể phách của người ăn thức ăn đó và người đó sẽ bị tích trữ bởi cảm xúc đó sau khi ăn. Vì vậy, nếu bạn yêu thương gia đình mình thì hãy chắc chắn để chuẩn bị thức ăn trong một tâm trạng yêu thương.

TẠI SAO CHÚNG TA ƯA THÍCH THỨC ĂN ĐƯỢC NẤU BỞI MẸ CỦA MÌNH:

Bởi vì mẹ yêu thương chúng ta và muốn cho chúng ta ăn và nuôi dưỡng chúng ta. Vì vậy, khi người mẹ chuẩn bị thức ăn cho con thì rất nhiều năng lượng tình yêu thương cũng được truyền vào thức ăn. Đó là lý do tại sao dù đầu bếp có giỏi đến đâu, nhưng chúng ta vẫn luôn trân trọng thức ăn do mẹ nấu.

Tương tự như vậy, chúng ta cũng thích thức ăn được cung cấp như Prasadam (Đồ cúng / Lễ vật tôn giáo) trong các đền thờ. Bởi tình yêu thương của họ, những người mộ đạo chuẩn bị thức ăn với rất nhiều sự thành tâm và một lần nữa thức ăn lại được tích trữ với rất nhiều tình yêu thương và năng lượng tích cực.

VỀ CƠ BẢN MỌI THỰC PHẨM ĐỀU CÓ CÁC PHẦN:

1. Phần có thể nhìn thấy – chúng nuôi dưỡng cơ thể vật chất của bạn. Điều quan trọng là phải ăn thức ăn tươi nếu không nó sẽ mất đi năng lượng prana quan trọng. Vì vậy, luôn luôn ăn thực phẩm tươi nấu chín.

2. Phần vô hình (cảm xúc) – nó ảnh hưởng đến thể phách (etheric body) của chúng ta. Thực phẩm được chuẩn bị với tình yêu thương và sự tận tâm sẽ không chỉ nuôi dưỡng thể phách (etheric body) của bạn mà còn mang lại sự thỏa mãn cho tâm hồn.

Nguồn: thespiritualindian.com l Theo: Thang Mlod

Hãy để lại bình luận của bạn