22/02/2021

Khi tâm trí tĩnh lặng, tâm hồn sẽ cất tiếng

Khi ta cần một điểm tựa, một nơi để lắng dịu tâm trí sau một ngày mệt nhoài với công việc ,một nơi để chữa lành những vết thương thể xác và tâm hồn, hay chỉ đơn giản là một nơi để ta “pause” ta “chill”…..và rồi… yoga trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của ta.

Đích đến của yoga không phải là tập được những tư thế khó nhằn, cũng chẳng phải trở nên dẻo dai hơn.Yoga đơn giản lắm ,chỉ cần em ngồi xếp bằng giữ cho lưng thẳng ,khép nhẹ đôi bờ mi ,thả lỏng toàn bộ cơ thể miệng mỉm cười ,chú tâm vào hơi thở …đó chính là yoga.

Thế nên, em đừng áp lực đến với tấm thảm, phòng tập để đạt được thành tích lớn lao gì cả ,đừng so sánh mình với những người khác .Hãy lắng nghe con tim ,lắng nghe tâm hồn mình ,nó đang thì thầm điều gì với em .Hãy làm theo con tim mình mách bảo ,em nhé

Khi đã chọn yoga làm bạn, mong em có thể tạo cho mình một khoảng không gian dễ thở hơn giữa những bộn bề của cuộc sống mà em từng chật vật thoát ra.

Em nhất định phải từ từ gỡ bỏ những lớp tường thành kiên cố em dựng lên để bảo vệ cho trái tim mình khỏi tổn thương ,hãy là chính mình ở một phiên bản tốt đẹp nhất ,rực rỡ nhất ,hãy sống thật với con tim mình ,hãy làm những điều em yêu , em nhé .

Em hãy trân trọng cơ thể mình, lắng nghe sự tĩnh lặng của tâm hồn, và đôi lúc, cả những ồn ào bên trong nó. khi tâm trí tĩnh lặng tâm hồn sẽ cất tiếng

Và quan trọng là, em hãy học cách bình yên ngay chính trong tâm hồn mình .

Present

Hiện tại là một món quà –Yoga là một món quà

Nhân sinh như mộng, đời người rất ngắn, hãy trân quý từng giây phút hiện tại.Trong hành trình cuộc sống, thời gian tựa như dòng nước trôi .Nếu chúng ta không trân quý từng phút giây trong cuộc sống, thì nó sẽ trôi qua rất nhanh .Trân quý hiện tai chính là trân quý sinh mệnh .Vi vậy khi đã đến với tấm thảm tập ,mong em sẽ gác lại những bộn bề của cuôc sống ,hãy tháo bỏ những lớp tường thành trong em ,hãy lắng dịu tâm trí và lắng nghe tâm hồn mình ,hãy dành trọn ven tất cả ,hãy sống cho chính mình ngay tai thời điểm này em nhé .

Breather

Thở vào tâm tĩnh lặng

Thở ra miệng mỉm cười

An trú trong hiện tại

Giờ phút đẹp tuyệt vời

Khi em đã trọn tình trọn ý dành trọn khoảng thời gian quý giá này cho mình ,em hãy nhẹ nhàng khoan thai ngồi xuống thảm ,khép nhẹ đôi bờ mi ,mỉm nhẹ một nụ cười . Khi em mỉm cười, em sẽ bình an, cơ thể em sẽ được thả lỏng hoàn toàn, khi em mỉm cười ,nụ cười tỏa sang từ trong tim ,và rồi chúng ta cùng nhau thở em nhé .

Khi thở vào, em hãy đặt hết tâm ý vào hơi thở. Hơi thở cần nhẹ nhàng, khoan thai và liên tục như một dòng nước nhỏ chảy trong cát mịn. Hơi thở càng nhẹ nhàng bao nhiêu thì thân tâm của ta càng dễ thanh tịnh bấy nhiêu. Hơi thở ấy được gọi là sinh khí ,sinh khí nuôi dưỡng cơ thể em ,nuôi dưỡng cuộc đời em ,nó khác xa hoàn toàn với hơi thở gấp rút,vội vàng ,hơi thở với bao nhiêu bộn bề của cuộc sống .

Dòng sinh khí này sẽ đi sâu vào tận cùng những tế bào của cơ thể ,đem đến sự an lac ,bình an ,hạnh phúc trong từng tế bào ấy .

Em ơi em muốn chăm sóc, lắng dịu, kiểm soát những cảm xúc trần tục ,những hỉ nộ ái ố của cuộc đời mình thì em phải biết chăm sóc cơ thể mình trước em nhé. Trong cuộc sống hằng ngày, vì bận rộn công kia việc nọ mà ta quên mất đi rằng cơ thể chúng ta rất quan trọng . Cơ thể ta ngày một suy yếu ,cằn cỗi già nua như một cái cây khô thiếu nước .Em phải biết trở về ôm ấp nâng niu cơ thể ta bằng chánh niệm, như ngày xưa mẹ ôm ấp em vậy. .Em biết không? Khi em kiểm soát được hơi thở em sẽ kiểm soát được cuộc đời của mình.

Healing

Cảm xúc giống như những con sóng, chúng ta không thể ngăn chúng đến nhưng chúng ta có thể chọn cái nào để lướt qua. Khi em cần một điểm tựa, một nơi để lắng dịu tâm trí sau một ngày mệt nhoài với công việc ,một nơi để chữa lành những vết thương thể xác và tâm hồn, hay chỉ đơn giản là một nơi để ta “pause” ta “chill” thì hãy đến với yoga em nhé .

Em hãy nhẹ nhàng ,từ từ gỡ bỏ những bức tường thành đầy gai mà e đã dựng lên ,hãy gỡ từng bức một em nhé… khi em ở công ty ,khi em chia tay bạn trai ,khi e phải cố gắng trở thành một phiên bản để cho gia đình ,xã hội vui lòng…Nhưng ngay tại đây ,chính vào thời điểm này em hãy là chính mình ,hãy hướng vào bên trong để lắng nghe tâm hồn mình lên tiếng ,hãy hoc cách đứng vững chãi trên đôi chân ,đôi tay của mình ,hãy kết nối với đất mẹ ,với vũ trụ bao la ,hãy tận hưởng và sử dụng nguôn năng lương chữa lành tuyệt vời mà vũ trụ đã ban tặng cho em, hãy học cách kiểm soát cơ thể ,kiểm soát hơi thở , kiểm soát tâm trí .Khi thân – tâm – trí em hòa quyện làm một ,em sẽ trở thành một phiên bản tốt đẹp nhất ,rực rỡ nhất ,tự tin nhất ,xinh đẹp nhất ,em được là chính em ,chỉ duy nhất mình em thôi nhé và không là một ai khác .

Em hãy nhớ rằng ,khi em thực hành yoga với sự thấu đáo mỗi ngày, em sẽ có đủ khả năng để đối đầu với những thăng trầm của cuộc sống một cách kiên định và chín chắn.

Compassion

Em đã biết yêu thương trân trọng chính bản thân em ,bao quanh em là nguồn ánh sáng thánh thiện rực rỡ ,nguồn năng lượng tinh tế của vũ trụ.Tât cả đều được thắp lên bởi yoga

. Mỗi sáng thức dậy, em hãy mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt em .Em hãy nguyện sống trọn cho từng phút giây hiện tại và xem xét mọi thứ bằng ánh mắt từ bi.Em hãy đem nguồn năng lượng tươi mới của mình đến những nơi em đi qua ,hãy lan tỏa tình yêu ,lòng bao dung ,trác ẩn của em đến với tất cả moi người.

Vậy ,hãy bắt đầu hành trình trở thành một phiên bản đẹp nhất của chính mình ngay bây giờ với yoga em nhé !

Sài Gòn 21/02/2021

Thiên Hà

 

 

Hãy để lại bình luận của bạn

Liên hệ