22/02/2021

Yoga và hiệu ứng năng lượng tập thể

Tại sao đến lớp tập yoga thì cảm thấy nhiều năng lượng hơn?

Hiệu ứng năng lượng sinh học là gì? Tại sao đến đám ma thấy buồn, tới đám cưới lại thấy vui hân hoan?

Sự cộng hưởng năng lượng là gì? Ứng dụng của sự cộng hưởng trong yoga như thế nào?

Phương pháp sử dụng sự cộng hưởng để đạt mục tiêu cuộc sống?

Vì sao đi đến các đám ma ta lại thấy buồn, tới đám cưới ta lại thấy lòng vui vẻ và rộn rã. Khi tới các ngôi chùa linh thiêng, ta thấy lòng nhẹ nhàng và linh thiêng, trắc ẩn. Điều đó hoàn toàn do hiệu ứng năng lượng tập thể sinh ra, đó là hiệu ứng của năng lượng sinh học, hay năng lượng sống, chỉ có ở những cơ thể sống. Sau đây là sự khác nhau giữa năng lượng vật lý và năng lượng sinh học:

Năng lượng vật lý: Khác dấu hút nhau, cùng dấu đẩy nhau. Chúng chỉ tác động lên những vật có điện, hoặc có từ tính.

Năng lượng sinh học (năng lượng sống): Khác nhau chinh phục, giống nhau thì cộng hưởng. Năng lượng sinh học mang thông tin, mang tư tưởng tình cảm, nó được sinh ra và đồng hóa cộng hưởng với những năng lượng của xung quanh, những tư tưởng tốt đẹp như nhau được giao cảm và rung động giống nhau, những hành động tốt dễ đi vào lòng người. Năng lượng sinh học mạnh, sẽ lấn át và chinh phục những năng lượng yếu kém hơn. Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Những người có chung tư tưởng, lý tưởng sống sẽ dễ gặp nhau trong đường đời, có những rung động tương tự và cộng hưởng với nhau.

Yoga cũng vậy, khi đến phòng tập yoga, chúng ta có chung niềm mong muốn, có chung một tư tưởng muốn được khỏe mạnh, muốn được hạnh phúc, cùng nhau tựu họp, tạo nên một sức mạnh tư tưởng tập thể, cả căn phòng càng đông càng tạo nên một sức mạnh của năng lượng. Tất cả cùng một niềm khao khát chung là sự khỏe mạnh và cuộc sống an bình, quên đi mọi lo lắng của đời thường. Như thế năng lượng sinh học tốt đẹp giống nhau, cùng tần số sẽ cộng hưởng và tạo nên một sức mạnh lớn hơn, mỗi cá nhân sẽ cố gắng nỗ lực hơn trong hành trình chinh phục các asana yoga, điều mà ta không có được nếu tập ở nhà một mình. Điều này xảy ra tương tự với những tư tưởng ích kỷ hẹp hòi cá nhân, nó cũng lan rộng ra xung quanh, phá vỡ nguồn năng lượng tích cực mà ta đang xây dựng. Vì thế sự cộng hưởng có thể đem lại giá trị tích cực hoặc giá trị tiêu cực trong ứng dụng với yoga hoặc với bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy.

Tác dụng tiêu cực của sự cộng hưởng: Nó ngăn cản cá nhân trong sự thăng tiến hoặc quá trình hấp thu năng lượng tích cực tiến bộ, nếu một tập hợp tập thể nơi đó chứa đựng những năng lượng thấp, năng lượng tiêu cực, nó sẽ phá vỡ mối liên kết các cá thể và kết quả đó là sự ly tan.

Tác dụng tích cực của sự cộng hưởng: Và ngược lại, gần mực thì đen gần đèn thì rạng, cá nhân đang tiếp xúc với một môi trường tích cực, năng lượng mức cao, sẽ phần nào ảnh hưởng và hấp thu được nguồn năng lượng cao, giúp nâng cao tần số, và thêm năng lượng bản thân, tăng sự kết nối tạo ra sức mạnh lớn hơn gấp bội. Vì vậy, việc áp dụng sức mạnh của sự cộng hưởng trong cuộc sống hay trong yoga cũng cần phải đúng cách sao cho phát huy hiệu quả sự cộng hưởng, bằng cách luôn có thái độ tích cực, loại bỏ tần số tiêu cực để gia tăng tần số rung động cho mỗi cá thể, đồng thời tập hợp, tập trung những giá trị tích cực lại với nhau tạo ra giá trị cộng hưởng lớn hơn giúp gia tăng tần số rung động hay năng lượng lên nhiều lần. Đó cũng là lý do giải thích vì sao nhiều người thấy đến lớp tập yoga luôn có nhiều năng lượng hơn là tự tập luyện tại nhà. Và lớp càng động thì năng lượng càng nhiều.

Phương pháp tạo ra sự cộng hưởng: đó là chúng ta tự đặt ra những từ ngữ hay những thông điệp, những hình ảnh những suy nghĩ tốt đẹp, những mục tiêu hay những giá trị cần đạt, (ví như chúng ta khỏe mạnh, chúng ta vui vẻ, chúng ta trẻ trung, chúng ta đồng lòng, chúng ta giàu có, …)  rồi ghi nó vào trong tiềm thức, và được lặp đi lặp lại nhiều lần, cho đến khi nó chiếm trọn trong tâm trí hoặc trở thành một phần của tâm trí, nó được hòa trộn vào cảm xúc và tâm trí, định hướng và điều khiển hành vi của cá nhân hay tập thể và luôn hướng đến mục tiêu đó trở thành bản chất.

Nguồn: Dương Nguyên Đức l Yoga Bình An

 

Hãy để lại bình luận của bạn