15/12/2020

7 lý do bạn nên thực hành việc lộn ngược mỗi ngày

Thực hành việc lộn ngược thật sự là một điều thú vị, cho dù đó là đứng bằng tay hay chỉ đơn giản là gập người về trước. Việc lộn ngược này mang lại rất nhiều lợi ích –  về mặt thể chất, tinh thần và cảm xúc – cho mọi người.

Lộn ngược đầu sẽ làm cho cơ thể và trí não của chúng ta thực sự thoải mái cũng như tăng cường sức khỏe cho tim, ngay cả tinh thần cũng được thư giãn, tâm trạng tốt hơn và tăng khả năng tập trung. Hãy nhớ “việc lộn ngược” không chỉ có đứng bằng tay. Nó bao gồm tất cả các tư thế khi mà đầu của bạn ở vị trí thấp hơn tim.

Dưới đây là một vài lý do chúng ta nên thực hành việc lộn ngược mỗi ngày:

  1. Giải tỏa căng thẳng và lo lắng

Lộn ngược bằng cách gập người về phía trước như tư thế Đứng gập người về phía trước sẽ làm cho toàn bộ cơ thể chúng ta trở nên thoải mái vì nó cân bằng được hệ thần kinh trung ương, việc giảm lượng Cortisol có thể là nguyên nhân gây căng thẳng và lo lắng.

Việc lộn ngược như tư thế Đứng bằng tay hay Đứng bằng đầu có thể làm bạn cảm thấy lo sợ trước khi giữ vững được tư thế, nhưng nhìn chung hiệu quả của nó mang lại là sự bình yên và bình tĩnh.

  1. Tăng sự tập trung

Giữ ở tư thế lộn ngược là một trong những tư thế giữ thăng bằng, như tư thế Xoạt chân đứng thẳng hay tư thế Đứng bằng tay, tất cả các tư thế này luôn luôn đòi hỏi sự tập trung. Thực hành các tư thế này mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng tập trung của bạn ngay cả khi bạn không ở trên thảm.

  1. Cải thiện vòng tuần hoàn máu

Khi chân của bạn được nâng cao so với tim, máu bắt đầu được lưu thông như một dòng thác, nó có cơ hội được chảy ngược. Máu lưu thông tốt là điều chủ yếu giúp ta có một sức khỏe tốt. Việc này cũng đơn giản như khi chân được giơ lên cao, sẽ làm chân được thư giãn sau một ngày nó phải nâng đỡ toàn bộ cơ thể bạn, tương tự như tư thế đứng trên vai.

  1. Tăng sự sản xuất

Tư thế Chó úp mặt cũng rất có lợi nếu như bạn thực hành chúng thường xuyên. Về mặt cơ bản đây là việc giúp làm mới lại lượng máu chảy về não. Làm tăng năng lượng bằng cách đưa oxy mới về não nhanh hơn cũng như làm tăng chức não bằng cách kích hoạt tế bào thần kinh mới chảy trong não. Tư thế này rất tốt cho những ai là sinh viên học sinh hay những người phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm.

  1. Làm thẳng vai 

Bất kì tư thế đầu đứng nào cũng làm cho phần vai được thẳng hơn. Điều quan trọng cần nhớ là đừng dồn toàn bộ lực của cơ thể bạn lên đầu.

  1. Cân bằng sự sản sinh hormone

Việc lộn ngược đem lại lợi ích cho tất cả các tuyến (như tuyến thượng thận, tuyến yên, tuyến giáp…), điều này giúp sản xuất và bảo trì nội tiết tố.

Cho dù bạn là nam hay nữ, cơ thể của bạn đều cần hormone để cân bằng tâm trạng, da hay các cơ, sức khỏe của xương.

  1. Thay đổi thái độ sống

Với những điều đã nói ở trên, việc lộn ngược sẽ giúp bạn lấy lại sự bình tâm, giảm lo lắng và tăng sự sản sinh năng lượng – tất cả những điều này sẽ làm thay đổi tâm trạng của bạn, cũng như thay đổi tương lai bạn, nó sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn trong bất kì tình huống nào mà bạn gặp phải trong cuộc sống.

Quan trọng là khi bạn nhìn ra được nhiều khía cạnh của một vấn đề, hay một ý kiến hoặc trong bất kì tình huống nào, ngay cả khi bạn không đồng ý với những quan điểm đó. Việc nhìn ra được những điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn để bạn có thể đưa ra được những quyết định quan trọng trong từng hành động của mình.

Vậy thì đừng cuộn thảm của mình lại hay đừng chỉ dừng lại ở tư thế Chó úp mặt, những tư thế gập người hay thậm chí là đứng bằng tay. Hãy cho phép cơ thể mình có cơ hội nhận được những lợi ích tuyệt vời từ những tư thế cơ bản thường gặp các bạn nhé!

Team Yogadaily – Dịch & tổng hợp

Nguồn: yogadaily.vn

Hãy để lại bình luận của bạn