27/02/2021

3 cách tập luyện đạt được hiểu quả cao trong Yoga

Nếu tập luyện có sự tỉnh thức và hiểu biết thì chúng ta sẽ lấy được hết tối đa tác dụng của yoga mang lại thông qua quá trình tập luyện. Dưới đây là 3 lưu ý để chúng ta tập luyện đạt được hiểu quả cao trong Yoga.

Óc Suy Xét

Đừng ép mình vào tư thế. Trong nhiều tư thế yoga, các khớp có thể đưa đến tầm vận động tối đa của chúng. Ép cơ thể vào một thế có thể làm tổn thương sụn, dây chằng và các có xung quanh khớp. Loại bỏ các chướng ngại 1 cách an toàn và tăng khả năng vận động của khớp. Lắng nghe và hiểu cơ thể mình thay vì ép bản thân vào một tư thế hoàn hảo khi cơ thể chưa sẵn sàng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện tư thế, hãy tìm hiểu và thay đổi cách thực hiện.

Kỷ Luật

Yoga là về sự tự do – tự do đi chuyển , suy nghĩ và dòng chảy tràn đầy năng lượng. Do đó hãy sử dụng kỷ luật trong chừng mực, cường độ cân bằng. Thực hành thường xuyên trong thời gian ngắn là vượt trội so với lâu lâu mới tập nặng một lần. Thực hành ngắn và nhất quán đưa yoga vào cuộc sống của bạn và tạo ra sự thay đổi lâu dài và mở các kênh năng lượng ra.
Để tạo tính kỷ luật.
Chúng ta có thể nhẩm đếm giữ thế 5-10 hơi thở ..hoặc cũng có thể dùng đồng hồ bấm giờ để giữ thế.
Một cách khác để áp dụng kỷ luật vào thực hành của bạn là dành một chút thời gian để suy ngẫm về buổi tập của bạn ngay sau savasana. Xem xét những gì đã diễn ra tốt đẹp và làm thế nào bạn đã cải thiện. HLV yoga cũng có thể sử dụng kỷ luật này sau khi dạy xong một lớp.

Chú Ý Vào Chi Tiết

Chú ý đến từng chi tiết. Khi thực hành Hatha Yoga với sự liên kết chính xác , cơ thể trở thành phương tiện để hợp nhất . Khi chúng ta thở và đi qua các tư thế, những thay đổi hoá học diễn ra tạo ra cảm giác hạnh phúc và thư giãn. Nếu bạn tập trung drishti của bạn vào các cơ định vị các khớp, tư thế và định tuyến của bạn sẽ được cải thiện và trạng thái tâm trí của bạn cũng vậy.

Ada Lương

Hãy để lại bình luận của bạn