13/09/2020

Yoga cho dân công sở

Yoga cho dân công sở và những lợi ích không ngờ

Một khối lượng lớn công việc cùng với nhiều yếu tố tác động nơi công cở có thể mang đến cho bạn áp lực. Bạn sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và không còn hứng thú với công viêc.

Yoga giúp giảm áp lực trong công việc

Các bài tập, các tư thế trong yoga giúp người tập được thư giãn, tĩnh tâm từ đó xua tan mệt mỏi căng thẳng, giúp cơ thể tự phục hồi. Yoga ngoài việc giúp bạn ngủ ngon hơn còn giúp bạn tập trung trí óc, rèn luyện tinh thần minh mẫn để giải quyết công việc tốt hơn.

Giảm thiểu “bệnh công sở” khi tập Yoga

Nhân viên văn phòng dễ gặp các bệnh công sở bởi các thói quen hàng ngày từ công việc, áp lực. Thêm nữa, họ phải làm việc tại một nơi cố định trong vòng nhiều giờ mỗi ngày mà giữ ở tư thế ngồi là chủ yếu nên ảnh hưởng đến các bộ phận như: đầu, cổ, vai, gáy, lưng… Thói quen ngồi cúi đầu về phía trước, mạch máu cổ bị đè nhẹ, dẫn tới máu chảy lên não bị hạn chế, làm não thiếu máu và chất dinh dưỡng, dễ dẫn tới chóng mặt, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, buồn ngủ.

Làm việc lâu trên máy tính, phần vai căng gây viêm quanh vai, khi dùng chuột thì khuỷa tay, cổ tay cong không tự nhiên, cứng nhắc, nhìn lâu làm cơ mắt căng thẳng, mờ mắt. Làm việc kết hợp với thư giãn tập Yoga giúp cơ thể cải thiện các vấn đề trên, giải tỏa căng thẳng ở các vùng cổ, vai, lưng… cũng như giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

Yoga giúp cơ thể khỏe đẹp, dẻo dai

Các bài tập yoga sẽ mang lại cho cơ thể bạn sự dẻo dai, với bất lỳ ai dù là nam hay nữ đều cần đến điều này. Đặc biệt, yoga còn giúp nữ giới giảm mỡ thừa ở các vùng bụng, hông để cơ thể săn chắc, gợi cảm hơn.

Các tư thế yoga cho dân công sở dễ dàng thực hiện

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, với mỗi bài tập đều có ý nghĩa và tác dụng khác nhau. Dành riêng cho dân công sở, yoga có các tư thế như:

Thư giãn mắt

Bài tập này rất đơn giản. Bạn chụm hai lòng bàn tay với nhau, xoa hai bàn tay đến khi thấy tay hơi ấm rồi đặt từ từ hai bàn tay lên mắt. Bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích khi để mắt thư giãn hoàn toàn. Động tác này bạn thực hiện vài lần một ngày khi làm việc thường xuyên trên máy tính hoặc làm xe kẽ động tác này với các bài tập khác.

Động tác Yoga nâng người

Bạn phải sử dụng toàn bộ sức lực cho động tác này để nhấn vào cánh tay của mình, nhấc cả cơ thể lên khỏi ghế ngồi. Thực hiện tư thế này nhiều lần sẽ làm giãn toàn bộ các cơ trong cơ thể giúp giải phóng căng thẳng cho bạn.

Thực hiện động tác này như sau:

Ngồi trên ghế, chân chạm mặt đất, giữ thẳng lưng, sau đó bạn chống tay vào hai bên mép ghế, từ từ nâng cao chân và mông lên khỏi ghế. Giữ nguyên vị trí này trong khoảng 3-5 nhịp thở, sau đó từ từ hạ thấp về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 2 lần.

Động tác duỗi tay
Với bài tập này bạn chỉ cần ngồi thẳng người trên ghế, vươn tay thật thoải mái và đan hai tay vào nhau đưa thẳng lên và vòng qua đầu rồi nghiêng người về bên trái giữ khoảng 5-8 nhịp thở. Bài tập này sẽ tác động lên cơ tay, vai, cổ của bạn, làm giãn nở cơ vai, ngực giúp bạn giảm nhức mỏi cổ và vai hiệu quả.

Trên đây chỉ là một số bài tập yoga cho dân công sở đơn giản cho bạn thực hiện ngay chỗ làm việc của mình. Dù có làm việc hăng say chăm chỉ đến thế nào, bạn cũng nên kết hợp tập thể dục cho cơ thể. Được thư giản 10-15 phút thôi những chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn, tinh thần phấn chấn và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Yoga Club Vietnam

Hãy để lại bình luận của bạn

Please enter your name.
Vui lòng nhập bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn