Nguyễn Thị Thảo Oanh
Huấn Luyện Viên
Xin chào mọi người, mình là Oanh Nguyễn đến từ HCM. Là thành viên của Yoga Club Vietnam. Hiện đang công tác cho Trung tâm An Viên, dạy môn Thiền và Yoga tại Tổng cục Thể thao cho các bạn HLV yoga. Mình luôn khao khát càng ngày càng có nhiều người thực hành thiền và Yoga.

GIỚI THIỆU

Đang từ một người giữ chức trưởng phòng kinh doanh cho một công ty game, từ bỏ nghề kinh doanh để bước ngoặt sang hướng hoàn toàn mới đó là dạy thiền.

Hiện nay trong giới yoga và công đồng thiền không ai còn xa lạ với người phụ nữ nhiệt huyết đi gieo mầm yoga và thiền cho tất cả mọi người, chị Oanh Nguyễn hiện đang công tác cho Trung tâm An Viên, dạy môn Thiền định tại Tổng Cục thể thao cho các bạn HLV Yoga.

“Ngày xưa khi còn làm kinh doanh lúc đó tôi luôn khao khát được phụng sự, được làm điều gì đó cho mọi người, khi giúp đỡ được ai đó thấy tâm vô cùng an lành, cố gắng sống tử tế mỗi ngày, càng làm thì mình muốn tìm một cách giúp cho mọi người có được cuộc sống hạnh phúc hơn”, chị Oanh Nguyễn chia sẻ.

“Chúng ta hành thiền để nuôi dưỡng sự bình an trong tâm, vì thật không dễ đễ duy trì sự bình an, bởi chỉ cần bên trong ta có sự giận dữ thì nó phá vỡ sự bình an của tâm. Mục đích sống của mỗi người chúng ta là mưu cầu hạnh phúc, nhưng chúng ta chỉ thật sự hạnh phúc khi có sự bình an nội tâm. Trong khi dạy môn thiền tôi luôn hướng dẫn các HLV, những thứ mình muốn và những gì mình cần rất khác nhau, nếu được hãy chọn cho mình lối sống tối giản, càng ít ham muốn – bạn càng ít đau khổ, đồng thời càng sống phụng sự ngườii khác, vì lợi ích cho mọi người thì mình càng bình an”,

  • Vui vẻ
  • Nhiệt tình
  • Năng động

KỸ NĂNG

Xin chào mọi người, mình là Oanh Nguyễn đến từ HCM. Là thành viên của Yoga Club Vietnam. Hiện đang công tác cho Trung tâm An Viên, dạy môn Thiền và Yoga tại Tổng cục Thể thao cho các bạn HLV yoga. Mình luôn khao khát càng ngày càng có nhiều người thực hành thiền và Yoga.

Sức mạnh
Dẻo dai
Sức bền

LOẠI HÌNH YOGA

Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”, từng chuyển động của bạn sẽ được kết hợp nhịp nhàng với hơi thở (hít vào, thở ra).

Vinyasa là một nhánh của Ashtanga Yoga nên các động tác cũng sẽ được tập theo nhịp độ nhanh và liên tiếp, tuy nhiên sẽ không có một quy tắc định sẵn hay chuỗi động tác đặc biệt nào trong lớp tập Vinyasa Yoga này. Các giáo viên có thể tư do sáng tạo và xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền, một buổi tập Vinyasa Yoga cũng thường được kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi.

Các lớp Vinyasa sẽ rất thích hợp nếu bạn đang tìm một lớp có nhịp độ tập nhanh.và thích thay đổi các tư thế yoga thường xuyên.
Kids Yoga là một loại hình Yoga cơ bản nhưng dành cho trẻ em, trong loại hình này vẫn sử dụng các động tác, tư thế Yoga của người lớn nhưng là một phiên bản dễ thực hiện và đơn giản hơn. Tùy vào độ tuổi của các bé mà sẽ có các tư thế khác nhau, cũng như sẽ có những lợi ích khác nhau.

Loại hình Kids Yoga cũng khác so với chúng ta rất nhiều vì đơn giản chúng là những đứa trẻ hiếu động và thích khám phá sự mới mẻ, vì thế trong loại hình này sẽ kết hợp với kể chuyện, các trò chơi, âm nhạc và các hoạt động khác nhằm thu hút sự chú ý của trẻ. Điều quan trọng là làm cho chúng thích thú với lớp học hiện tại, khiến chúng muốn quay lại vào mỗi cuối ngày đi học về. Đó là cách hoạt động cơ bản nhất của loại hình Kids Yoga, sau đó chúng sẽ quen dần với việc tập luyện từ từ sẽ thích thú với Yoga.
Hatha Yoga là tiền đề, nền tảng của tất cả các thể loại Yoga khác. Hatha Yoga loại Yoga nhẹ nhàng, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người đã thành thạo Yoga và muốn thư giãn. Tập Hatha Yoga bạn sẽ được tập những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể thông qua các động tác căng, giãn, luyện thở, kỹ thuật thư giãn và thiền.

BẰNG CẤP

500 hr yoga alliance

Nguyễn Thị Thảo Oanh'sLớp học
0935917677