19/12/2020

Lợi ích sức khỏe của Yoga mang lại

1. Lợi ích thể chất

Xây dựng sức mạnh cơ bắp – Nhiều tư thế yoga sẽ làm khỏe cơ bắp của bạn, bao gồm những tư thế thăng bằng tay hoặc làm khỏe phần thân trên, vai cơ trọng tâm. Những tư thế như Down-dog, Up-dog và tư thế plank, sẽ làm khỏe toàn bộ cơ thể và tăng cường sức mạnh. Các tư thế đứng, đặc biệt là nếu bạn giữ động tác trong một vài hơi thở sẽ làm khỏe phần thân dưới, tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai của cơ gân kheo, cơ tứ đầu và cơ bụng đặc biệt cho những người ngồi văn phòng nhiều hoặc những người đạp xe, đá bóng…

2. Cải thiện tính linh hoạt

Điển hình là lợi ích đầu tiên và rõ ràng nhất của yoga, tính linh hoạt được cải thiện, ngay cả với người mới bắt đầu. Di chuyển và kéo dài trong các tư thế Yoga sẽ tăng phạm vi chuyển động và bôi trơn của các cơ và khớp, đặc biệt nếu bạn bị đau khớp và cột sống, Yoga chính là chìa khóa để có một cơ thể khỏe mạnh.

3. Tư thế

Khi bạn mạnh mẽ và linh hoạt hơn, tư thế của bạn được cải thiện. Hầu hết các tư thế đứng và ngồi đều được phát triển bởi sức mạnh trọng tâm vì cơ bụng của bạn đóng vai trò quan trọng để giúp hỗ trợ và duy trì từng tư thế. Với một trọng tâm mạnh hơn, bạn có khả năng giữ tư thế ngồi thẳng và đứng thẳng tốt hơn.

4. Sức khỏe xương khớp

Yoga được biết đến nhiều vì lợi ích giữ gìn trọng lượng và củng cố xương và tránh bệnh loãng xương, Yoga có một số động tác cụ thể góp phần quan trọng trọng vật lý trị liệu.

5. Tim khỏe mạnh

Khi bạn thường xuyên vận động thì nhịp tim sẽ co bóp mạnh mẽ hơn, sẽ giảm nguy mắc các bệnh về tim mạch. Vậy nên tập luyện và duy trì các lớp về sức mạnh như Vinyasa Yoga hoặc Astanga Yoga sẽ rất lý tưởng cho dù bạn đang ở độ tuổi nào.

6. Hít thở

Hầu hết chúng ta đều có hơi thở nông và không mấy ý thức về cách chúng ta thở. Hầu hết các loại hình yoga đều liên quan nhiều đến thở sâu và hướng dẫn cách chú ý đến hơi thở vì vậy dung tích phổi thường được cải thiện. Điều này, có thể cải thiện hiệu suất nếu bạn là một vận động viên và sẽ gia tăng sức bền.

7. Lợi ích tinh thần

Bên cạnh các lợi ích về thể chất, yoga cũng có một số lợi ích tinh thần tuyệt vời. Không giống như các hình thức tập thể dục khác, yoga Kết hợp thiền và thở giúp cá nhân cải thiện sức khỏe tinh thần của họ.
Joyy – Mindful Yoga Ha Noi

Hãy để lại bình luận của bạn