07/02/2021

Làm thế nào để kích hoạt năng lượng bằng chuỗi chào mặt trơi cơ bản?

Bước 1: Khởi động làm nóng tất cả các khớp, cơ, cột sống.

Bước 2: Đứng tư thế người cầu nguyện khép mắt thở sâu cơ hoành 10 hơi, hít vào bụng phình căng ngực, thở ra hạ ngực bụng xẹp, sau đó thở phát âm thần chú OM 3 lần.

Bước 3: Là bước quan trọng, bạn vẫn tiếp tục đứng ở tư thế cầu nguyện khép mắt đưa cơ thể về trạng thái ngủ tỉnh thức. Nghĩa là tâm trí hoàn toàn thả lỏng cảm nhận cơ thể như lúc ngủ hơi thở tự nhiên, không tác động ý thức vào hơi thở.

Bước 4: Giữ tâm trí ở trạng thái như bước 3 bắt đầu đi bài chào mặt trời. Đầu tiên thì đi chậm rãi hít thở tự nhiên cảm nhận từng chuyển động cơ xương khớp, hơi thở.

(có người thắc mắc là phải chú ý hít thở sâu mới là yoga thì mình xin thưa rằng : khi các bạn dùng ý thức tập các bài thở cơ hoành đã ăn sâu vào tiềm thức rồi thì vào trạng thái thiền hít thở tự nhiên, năng lượng sẽ lấy cách thở đó ra sử dụng và nhiều cách thở khác nữa. Mình sẽ viết một bài nói rõ về trạng thái thở trong yoga)

– Nếu đi đúng trạng thái thiền thì động tác sẽ có lúc bất động, rất chậm, chậm, nhanh, rất nhanh, nhanh như cuồng phong.

– Về hơi thở thì có lúc diễn ra song song với động tác, có lúc một hơi thở đi nhiều động tác, có lúc giữ hơi, có lúc thở phát âm mantra.

– Quan trọng là cơ thể không biết mệt vì năng lượng tự động chuyển hóa điều chỉnh tạo biến thể cân bằng phục hồi năng lượng.

– Tôi đã thử nghiệm khi để bụng đói 15-16h và đi 40 vòng chào mặt trời ở trạng thái thiền mà không biết mệt, không cảm thấy đói, chưa kể là thêm một chuỗi phục hồi năng lượng, rồi vào thư giãn xác chết savasana.

– Sau đó, tôi ngồi hoa sen thiền thì cảm nhận năng lượng xoáy vòng rất nóng dọc theo cột sống lên đỉnh đầu lan tỏa sang hai mang tai ( trong yoga gọi là năng lượng hỏa xà), đồng thời cảm nhận hai quả thận ngứa và sướng (như vậy, mang tai và quả thận có sự liên quan tương đồng).

– Có khi, tôi thấy vòng xoáy năng lượng màu chàm ngay giữa trán, giữa hai chân mày ngay luân xa 6.

-Có khi, vòng xoáy năng lượng rất mạnh như muốn hút tôi vào, tôi cảm thấy rất căng ở luân xa 6 như có ngón tay day ấn vào điểm giữa hai chân mày. Tôi lập tức đưa ý thức xuống bụng thì tâm trí mới êm được.

– Có khi tôi rơi vào trạng thái tĩnh lặng hoàn toàn, thật là an lạc.

– Kết luận, các bạn hay thấy hình các luân xa ở tư thế ngồi thiền hoa sen, hoặc là chuỗi bài chào mặt trời kích hoạt năng lượng các luân xa dọc cột sống. Thì hãy tập yoga theo tiêm thức ở trạng thái thiền, đừng tập ở trạng thái ý thức mắt mở hướng tâm trí ra ngoài, mà hãy đóng các giác quan lại quay vào trong, cảm nhận bên trong cơ thể ta luôn có nguồn năng lượng tinh tế vô tận của vũ trụ.

– Nếu bạn đi đúng đường yoga thì ngay cả cảm sốt vặt bạn sẽ không bị. Còn bạn tập yoga mà còn bệnh vặt phải uống thuốc thì phải xem lại nhé.

– Chúc các bạn đạt được thân khỏe – tâm tĩnh – trí minh.

OM Shanti
Namaste!

Nguồn: Yogi Nam

Hãy để lại bình luận của bạn