18/12/2020

Làm gì khi đau mỏi cơ sau tập luyện

1. Bổ sung nước, uống nhiều nước

Uống nước giúp làm tăng thể tích máu để chất lỏng này có thể được phân phối dễ dàng hơn đến các mô, cho phép chuyển dinh dưỡng, chữa lành tế bào và loại bỏ chất thải trao đổi chất.

2. Ngủ nhiều hơn.

Không có giấc ngủ ngon và nghỉ ngơi sẽ làm chậm quá trình hồi sức và chưa lành của cơ thể, cơ thể của bạn có thể
Khi hoạt đông thể chất thường xuyên chúng ta liên tục sử dụng năng lượng cơ thể mình, do đó để cơ thể nghỉ ngơi là cần thiết khi hệ thần kinh được thư giãn và các chức năng hoạt động tốt. Sẽ làm nhanh quá trình trao đổi chất và nuỗi dưỡng các sợi cơ.

3. Không uống nước tăng lực

Trừ khi bạn là một vận động viên thể lực, bạn sẽ không làm suy yếu hệ thống cơ thể của mình đến mức bạn cần caffeine, nước tăng lực hoặc chất bổ sung. Điều này chỉ bổ sung lượng calo không cần thiết và các chất khác cho cơ thể, chúng ta chỉ cần vận động nhẹ nhàng, hydrat hóa và nghỉ ngơi.

4. Tập thể dục nhẹ nhàng.

Tập thể dục là cách tốt nhất để giảm đau nhức sau khi tập yoga. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy thực hiện các động tác và co giãn cơ giống như bạn đã làm, tức là tiếp tục tập luyện với cường đồ chậm và nhẹ hơn có thể giúp thư giãn co thắt cơ và cho phép cơ bắp, giúp cơ đàn hồi không co cứng và nhanh hồi phục hơn.

5. Ăn một bữa ăn cân bằng.

Hãy chắc chắn rằng bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn sau tập luyện của bạn bao gồm protein, giúp sửa chữa và xây dựng cơ bắp, và carbohydrate, cũng sẽ tăng tốc độ phục hồi.

6. Tiếp tục tập yoga, nhẹ nhàng.

Một trong những cách tuyệt đối tốt nhất để đối phó với cơn đau nhức sau khi tập yoga là tập yoga nhiều hơn. Tập trung vào những khu vực bị tổn thương và cố gắng giảm dần căng thẳng và căng cứng. Nếu bạn dừng tập luyện thì những lần sau khi tập luyện khoảng một thời gian bãn sẽ vẫn bị đau và có thể đau hơn vì khi không tập luyện cơ sẽ bị co cứng.
Joyy – Mindful Yoga – Hanoi

Hãy để lại bình luận của bạn