22/12/2020

Cầu nối đến với Yoga

Một buổi sáng mùa đông, khi mọi vật vẫn còn yên giấc, tiếng chuông điện thoại reo vang vội vã – Vâng! Đó chính là tiếng gọi thúc giục đến giờ đi tập Yoga của mình. Cứ mỗi 5h sáng và 6h chiều là mình làm bạn với Yoga và những người bạn tập đủ mọi lứa tuổi.

Các bạn à, theo mình nghĩ mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc sống này đều phải có cái duyên của nó. Mình là một người may mắn khi gặp một người bạn mình quen trên Facebook và bạn ấy đã là cầu nối cho mình đến với Yoga.

Nói thật với các bạn, trước đây mình nghĩ Yoga là một cái gì đó xa vời và chẳng hay ho gì khi mà bao nhiêu người ngồi trong một căn phòng nhỏ hít hà hơi thở của nhau, mà lại toàn là người ốm yếu. Vì vậy mình đã chọn đi bộ vào mỗi sáng sớm và đi bơi vào mỗi buổi chiều. Thậm chí, mình còn khuyên bệnh nhân của mình đang bắt đầu tập Yoga thay bằng một bộ môn thể thao khác. (Các tín đồ Yoga đừng ném gạch mình nhé! :P). Vậy mà nhờ quen cô bạn chưa một lần gặp mặt là giáo viên kỳ cựu của bộ môn này mà mình tìm đến Yoga.

Qua những trang Facebook của bạn ấy, mình nhìn thấy những điều mà mình đang muốn tìm. Mình quyết định thử thay đổi suy nghĩ vào một buổi chiều chớm đông. Mình và Yoga bén duyên từ đó.

Những ngày đầu mình thấy sao mà khó thế! Từ cách thở đến các tư thế đều không đơn giản như mình nghĩ mà nó đòi hỏi ở người tập một lòng quyết tâm và tinh thần tập trung cao độ. Nhiều lúc mình nản chí – “Hay là thôi nhỉ, không tập nữa”. Nhưng rồi ngay những lúc định bỏ cuộc ấy, mình lại nhìn thấy các bác cao tuổi vẫn đang tập luyện hăng say. Và khi các bác ấy chia sẻ sự tiến bộ về sức khỏe, mình lại có thêm động lực để cố gắng đấy các bạn ạ!

Những ngày đầu mình còn hay nhìn cái đồng hồ treo tường, xem bao giờ hết một tiếng. Thiết nghĩ sao mà thời gian trôi lâu thế! Mãi mà chưa được thư giãn. Nhiều hôm mình còn thấy hoa mắt chóng mặt phải nghỉ giữa chừng. Có những buổi tập thầy giáo báo nghỉ là thấy vui vui như được nghỉ làm các bạn ạ! Cứ như vậy một tháng trôi qua, mình đã thấy có sự thay đổi trên cơ thể. Cái bệnh xương khớp mỗi khi đổi gió không còn hành hạ mình nhiều như lúc trước nữa, mà ngoan ngoãn nằm yên không bắt nạt mình như mọi lần. Chứng hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu lên não của mình cũng được cải thiện. Yoga đã bắt đầu có tác dụng đối với mình. Thế mà lúc trước mình từng có suy nghĩ từ bỏ môn thể thao này, thật ngốc nghếch các bạn nhỉ! Nhưng bây giờ đây mình đã và đang bắt đầu cuộc hành trình chinh phục Yoga.

Mình kể với các bạn, mình là một Dược sĩ. Hàng ngày mình tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân nên hiểu sức khỏe nó có ý nghĩa như thế nào. Bản thân mình đã từng hai, ba lần lên bàn mổ và một lần hiến tủy. Vậy mà giờ đây, sau gần hai năm tập Yoga, cái chứng đau nhức xương khớp của mình đã gần như nói lời tạm biệt – Hy vọng có ngày mình hết duyên với nó.

Ngày xưa, mỗi khi trở trời, mình thấy hơi khó thở nhưng giờ đỡ hơn rất là nhiều. Mình cảm thấy yêu đời hơn, tự tin hơn rất nhiều và mình đã nhìn nhận cuộc sống với một con mắt khác – Ít nóng giận, ít ghen ghét, đố kỵ. Và mình thấy mình đã điều chế được cảm xúc của mình hơn so với hai năm về trước. Mình cũng thấy trẻ trung hơn cả tâm hồn và cơ thể. Tuy rằng số cân không giảm nhưng người mình gọn hơn rất nhiều. Không riêng gì bản thân mình mà cả lớp học mình đều như vậy.

Giờ đây mình luôn sẵn sàng tư vấn cho bệnh nhân của mình ưu tiên bộ môn Yoga bởi hơn ai hết, mình hiểu tại sao bộ môn ấy tồn tại mấy nghìn năm.

Vậy đó, đến giờ mình vẫn hàng ngày tìm hiểu về bộ môn này để hoàn thiện hơn trong việc rèn luyện sức khỏe và muốn chia sẻ đến những ai còn văn khoăn chưa tập Yoga thì hãy thử nhé! Còn ai đang trong quá trình tập thì hãy cùng nhau đem Yoga đến với mọi người, các bạn nhé!

Chúc các bạn luôn khỏe!

Thanh

Nguồn: hoitho.vn

Hãy để lại bình luận của bạn