22/12/2020

5 lưu ý cho người bắt đầu tập yoga tại trung tâm

Đến với một lớp dạy yoga, không ít bạn có những “bỡ ngỡ” khi chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy mình có một vài lời khuyên sau đây để các bạn biết được hướng đi cho mình khi bắt đầu tập yoga tại một trung tâm nào đó:

1.      Tìm kiếm một người thầy giỏi và có kinh nghiệm

Đối với người bắt đầu tập yoga thì việc tìm một người thầy có khả năng và kinh nghiệm là một điều cần thiết. Thầy dạy yoga sẽ chỉ cho bạn biết cách thở như thế nào và tập các động tác yoga ra sao. Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hay lên các trang forum trên mạng để hỏi những người đã có kinh nghiệm tập yoga trước đó. Lắng nghe mọi người cùng với việc tự tìm hiểu thêm sẽ giúp bạn tìm được một lớp học hay giáo viên dạy yoga phù hợp với mình.

2.      Tích cực tập luyện trong lớp

Tại lớp học yoga, các giáo viên sẽ hướng dẫn bạn tập đi tập lại cho đúng tư thế và cách chuyển động trong động tác. Bạn không cần ghi nhớ hết ngay lập tức, chỉ cần làm theo những gì giáo viên hướng dẫn, chăm chú lắng nghe với tinh thần học hỏi nghiêm túc. Tinh thần luyện tập tích cực ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn nhanh chóng thu được những kết quả tốt trong việc tập yoga.

3.      Đừng so sánh mình với người khác

Có thể bạn là người duy nhất trong lớp lần đầu tiên đến với yoga. Những người khác có thể đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đừng để ý rằng họ đã biết cách thở, cách di chuyển, gập người thế nào, bạn chỉ cần tập trung vào tư thế của mình. Càng so sánh sẽ khiến bạn càng tự ti và như vậy việc tập yoga sẽ kém hiệu quả.

4.      Tránh tập quá tải

Khi mới bắt đầu tập, bạn nên nhờ giáo viên và bác sĩ của mình tư vấn về những động tác trong yoga để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một vài động tác mà người mới bắt đầu chưa nên tập. Hay nếu bạn có vấn đề nào đó về sức khỏe thì cũng sẽ có những động tác bạn cần tránh tập để không ảnh hưởng đến vấn đề đó. Do đó bạn cần chú ý để thực hiện những động tác yoga phù hợp nhằm xây dựng sức mạnh và khả năng tinh thần mạnh mẽ cho riêng mình.

5.      Hơi thở lành mạnh

Yoga dạy bạn cách thở trong các tư thế khác nhau. Số lần hít vào, thở ra trong mỗi động tác đều được quy định. Hãy học cách thở thật tốt để đem lại lợi ích cho toàn bộ cơ thể.

Tham khảo: www.yogaisoneness.com

Hãy để lại bình luận của bạn

Please enter your name.
Vui lòng nhập bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn