06/02/2021

5 lợi ích bí mật của tư thế cho cúi mặt

Nếu bạn đã tham gia một lớp học yoga, có lẽ bạn đã thực hiện tư thế Chó Cúi Mặt (Downward facing dog). Chó Cúi Mặt là một tư thế chính yếu đã biết tới trong các dòng vinyasa yoga khác nhau, và đối với nhiều người trong chúng ta, ban đầu chúng ta cảm thấy căng ở cánh tay, lưng và chân. Đó là điều hiển nhiên, nhưng có rất nhiều lợi ích khác nhau để khám phá tư thế Chó Cúi Mặt. Chó Cúi Mặt là một tư thế rất thách thức, khi các cơ bắp đang hoạt động để giữ tư thế chống lại trọng lực (cơ thể).


GIA TĂNG SỨC MẠNH CHO CÁC CƠ BỤNG
Hãy hình dung tư thế Chó Cúi Mặt đổi chiều sang tư thế Con Thuyền. Cũng giống như bạn thực hiện với tư thế Con Thuyền, trong Chó Cúi Mặt gia tăng sức mạnh cho bụng và các cơ bụng nhằm hỗ trợ cột sống.

CẢI THIỆN HỆ TUẦN HOÀN
Nhiều người có xu hướng quên rằng Chó Cúi Mặt là một sự đảo ngược! Khi hông nâng lên và đầu cúi xuống dưới tim, lực hấp dẫn bị đảo ngược và máu tươi lưu thông, hỗ trợ hệ tuần hoàn.

CẢI THIỆN HỆ TIÊU HÓA
Mặc dù Chó Cúi Mặt không phải là một tư thế uốn cong hoặc gập hoàn toàn, nhưng tư thế cho phép ép nhẹ bụng bằng cách kéo rốn về phía cột sống. Tư thế ép các cơ quan như thận, gan và lá lách, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

LÀM KHỎE TAY VÀ CHÂN
Chó Cúi Mặt Duỗi Mình là tư thế chịu trọng lượng, nó chuẩn bị cho tay và chân cho các tư thế đứng thăng bằng và thăng bằng trên hai cánh tay.

GIẢM SỰ LO LẮNG
Kéo giãn đốt sống cổ và cổ cho phép đầu óc và tâm trí của bạn được thư giãn.

Vì vậy, sắp tới khi bạn đang trong tư thế Chó Cúi Mặt, hãy tận hưởng những lợi ích hiển nhiên và bí mật của tư thế!

Tác giả: Gaia Staff l Nguồn: Thang Mlod

Hãy để lại bình luận của bạn