15/12/2020

15 dấu hiệu cho thấy bạn cần tập luyện Yoga luôn và ngay

Nhiều người có thể nghĩ rằng khi cuộc sống thực sự an ổn thì chúng ta mới có thời gian để tập Yoga. Và tất nhiên, cuộc sống ấy vẫn còn nằm ở một thời điểm nào đó xa vời trong tương lai, nên Yoga thường là thứ chúng ta loại bỏ đầu tiên trong những việc cần làm mỗi ngày để phục vụ cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, thực tế vốn luôn diễn ra theo cách ngược lại so với những gì chúng ta tưởng tượng, và bạn sẽ thấy, khi cuộc sống càng trở nên tất bật và rối ren hơn thì việc tập luyện Yoga hàng ngày càng trở nên cần thiết.

Hãy xem nhiều trong số những vấn đề bạn có thể gặp phải dưới đây được Yoga giải quyết như thế nào nhé!

 1. Bạn không có tính kiên nhẫn

Cuộc sống luôn cho chúng ta những bài kiểm tra về sự kiên nhẫn của chính mình như kẹt xe, mạng load chậm, những câu chuyện lê thê vô nghĩa từ bà hàng xóm… Nếu mọi thứ trong cuộc sống của bạn dường như quá dài, có lẽ bạn cần thực hành Yoga ngay. Luyện tập Yoga đòi hỏi tính kiên nhẫn và bạn cũng nhận lại được sự kiên nhẫn ấy. Để tập hoàn thiện một tư thế, bạn cần phải mất nhiều thời gian và nỗ lực. Đây cũng là cách Yoga luyện tính kiên nhẫn cho bạn.

 1. Bạn bị mất ngủ

Thay vì nằm đếm cừu mỗi đêm, chỉ cần bạn thư giãn cơ thể cũng như tâm trí với một số động tác Yoga phục hồi, lưu thông khí huyết thì giấc ngủ sẽ đến một cách tự nhiên và thư thái.

 1. Bạn không thể ngủ yên vào ban đêm

Không có gì tồi tệ hơn là đi ngủ sớm chỉ để thức dậy lúc 2 giờ sáng… và sau đó là 3 giờ, và rồi lại vào lúc 4 giờ. Tập luyện Yoga trong ngày hoặc ngay trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có một giấc ngủ sâu và trọn vẹn.

 1. Lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi

Nếu cà phê không giúp bạn thấy khá hơn, hãy thử một chuỗi tư thế Yoga đầy sinh lực vào buổi sáng. Yoga giúp giải toả năng lượng tồn động trong cơ thể và mang đến sự linh hoạt cũng như tỉnh táo, giúp bạn luôn ở trong trạng thái tràn đầy năng lượng để giải quyết mọi việc một cách tốt nhất.

 1. Bạn là người dễ bị kích động

Nếu đúng là như vậy thì bạn càng phải tập Yoga ngay. Yoga giúp chúng ta phát triển sự định tâm. Ta sẽ biết cách tách biệt cảm xúc và lý trí để đánh giá sự vật, sự việc một cách khách quan, không vội vàng phán xét. Chúng ta sẽ ý thức hơn về những suy nghĩ, cảm xúc, và cơ thể bằng sự hiểu rõ bản thân mình hơn và do đó, có thể kiểm soát được phản ứng trước những tình huống khó khăn.

 1. Bạn luôn cảm thấy khó ra quyết định

Ăn cơm hay ăn phở? Sô cô la hay vani? Dừng lại hay đi tiếp? Nếu những câu hỏi này luôn khiến bạn cảm thấy bối rối, đó là lúc bạn cần tới một chiếc thảm tập và kết nối lại với con người mình bên trong. Điều gì ngoài Yoga có thể giúp bạn làm điều đó chứ?

 1. Tính khí thất thường

Một phút bạn vui. Phút tiếp theo bạn buồn. Sau khi xem một video, bạn lại khóc. Nhiều cảm xúc đã diễn ra chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nếu như có bình an nội tâm, điều này chắc chắn sẽ không xảy ra đối với bạn. Yoga sẽ mang tới cho bạn sự bình an ấy.

 1. Thói quen đối phó với căng thẳng

Mỗi khi căng thẳng, nhiều người có xu hướng dựa vào thói quen không lành mạnh như ăn quá nhiều, mua sắm vô tổ chức, hay uống nhiều rượu. Điều này sẽ chỉ làm tăng lên những tổn thương trong bạn. Trái lại, tập Yoga có thể giúp chúng ta giảm căng thẳng và kiểm soát lo lắng, stress, trầm cảm và sự hoảng loạn tốt hơn. Bằng cách kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm, người tập Yoga thường xuyên sẽ ngủ ngon hơn và vì thế kiểm soát được căng thẳng tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày.

 1. Những tư thế sai

Thói quen thõng vai xuống có thể gây ra đau cổ và đau lưng mãn tính. Và tồi tệ nhất là khi càng kéo dài thói quen đó thì chúng ta càng khó sửa chữa chúng. Yoga giúp củng cố và kéo giãn các cơ bắp ở cổ và lưng của bạn để duy trì tư thế ngồi thẳng cũng như chỉnh sửa lại dáng đi, đứng, nằm, ngồi để tự cứu lấy chính mình.

 

 1. Bạn có nhiều đau nhức

Nói về các chứng đau cổ và đau lưng mãn tính, Yoga là một cách tuyệt vời để cải thiện tính linh hoạt trong cột sống của bạn, giảm bớt sự đau nhức cơ bắp từ đầu đến chân.

 1. Lo lắng của bạn tăng cao

Sự căng thẳng và lo lắng có thể gây ra sự tàn phá trên cơ thể. Nhờ sự tìm tòi và nghiên cứu của các Yogi cổ xưa, Yoga được chứng minh là có khả năng giảm căng thẳng, lo lắng, tạo ra mức cortisol thấp hơn để giữ cho bạn hạnh phúc và khỏe mạnh.

 1. Bạn cho là mình không có thời gian cho Yoga

Thực tế là ai có thời gian cho Yoga, ngay cả khi nó chỉ là mười lăm phút trước khi ngủ hoặc khi thức dậy vào buổi sáng. Dành ra dù chỉ một chút thời gian để tập luyện, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên tốt hơn rất nhiều.

 1. Bạn không biết mình đang ở đâu trong cuộc sống

Dù bạn 15 hay 50 tuổi, sẽ có những lúc bạn đặt câu hỏi về cuộc sống của mình. Câu trả lời sẽ dần được mở ra khi bạn thực hành Yoga. Bằng cách kiểm soát cảm xúc và tâm trí, bạn sẽ hiểu được con người thật của mình, chấp nhận và vượt qua những giới hạn của bản thân để sống lạc quan và mạnh mẽ hơn.

 1. Bạn cảm thấy thiếu tự tin về bản thân

Thiếu tự tin là điều mà tất cả chúng ta phải vật lộn đối mặt trong một thời điểm nào đó. Yoga là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin, đặc biệt nếu bạn thực hành hàng ngày. Bởi, bất kỳ tư thế Yoga nào cũng có thể đặt ra những thử thách để người tập chinh phục. Vượt qua được, bạn sẽ trở nên tự tin hơn, tôn trọng cơ thể mình hơn. Khả năng kiểm soát tâm trí và sức mạnh nội tâm gia tăng cũng giúp bạn nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng.

 1. Bạn đang hạnh phúc, và bạn muốn duy trì điều đó!

Yoga không chỉ dành cho những thời điểm khó khăn trong cuộc sống! Sự luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn phát triển lòng biết ơn và nuôi dưỡng những niềm vui lớn hơn. Hạnh phúc lại tiếp tục hiện hữu!

Sau tất cả, bạn đã thấy mình cần xách thảm lên và đi tập Yoga ngay lập tức chưa? Đừng nghĩ Yoga không phù hợp với người bận rộn và luôn bất an như bạn. Càng bận rộn, càng bất an thì ta càng phải tập Yoga đều đặn, thường xuyên hơn nữa, bởi có như vậy, sức mạnh bên trong ta mới được phát huy để đối mặt, giải quyết mọi vấn đề và sống một cuộc sống an lành hơn.

Dịch và tổng hợp từ nhiều nguồn

Theo: hoitho.vn

Hãy để lại bình luận của bạn