25/01/2021

10 cách để tăng sự rung động của bạn

Theo quy luật phổ quát và khoa học về vật lý lượng tử, mọi thứ trong vũ trụ về cơ bản đều được tạo ra từ năng lượng thuần khiết. Năng lượng này liên tục chuyển động, dao động và rung động ở các vận tốc khác nhau – nhanh hay chậm. Mặc dù chúng ta có thịt và xương, nhưng chúng ta cũng chỉ là năng lượng chuyển động với tốc độ nhanh, và năng lượng đó có tần số dao động.

Có lẽ trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ về tần số của mình, nhưng nó tác động đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Thực sự, bạn tự tạo ra chính mình, và “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Theo luật hấp dẫn, bạn lôi cuốn hoặc khước từ tất cả kinh nghiệm, con người và sự việc tới cuộc sống của bạn, ngay cả khi những người đó xuất hiện trùng hợp hoặc tình cờ một cách tự nhiên. Tương tự như sóng vô tuyến được nghe rõ ràng nhưng vẫn không thể nhìn thấy được, tần số rung động của bạn phát ra từ những suy nghĩ, cảm xúc và ý thức mà bạn tích lũy, và chúng liên tục được phát ra ngoài vũ trụ. Sự phát sóng này sau đó thu hút những trải nghiệm, con người và cơ hội tương tự, tốt hoặc xấu. Một rung động dao động cao thu hút nhiều tần số cao, nâng cao tinh thần, hoặc kinh nghiệm “tích cực” trong đời sống. Độ rung động thấp thu hút những điều ngược lại.

Để xác định tần số của bạn, thật đơn giản: Hãy dành sự chú ý cẩn thận tới cảm xúc của bạn. Khi bạn có những suy nghĩ tích cực trong lòng và tâm trí, bạn cảm thấy hạnh phúc, cảm hứng và toại nguyện; khi bạn có những suy nghĩ tiêu cực, cáu kỉnh, tức giận hay buồn phiền. Tần số của bạn càng cao bạn càng cảm thấy tốt hơn. Tần số của bạn càng thấp bạn càng cảm thấy tồi tệ hơn.

Với tư cách người tạo nên cuộc đời của bạn, tin mừng là bạn có khả năng thay đổi tần số của mình bất cứ lúc nào. Ngay cả một điều gì đó đơn giản như cười (cười là thang thuốc tốt nhất), hoặc sáng tạo có thể nhận được những luồng tinh túy tích cực. Ngoài ra, những gì bạn không làm nhưng cũng có thể tác động đáng kể đến trường năng lượng của bạn. Ví dụ, tránh các chất kích thích hoặc các chất ức chế sẽ tránh cho bạn khỏi sự trầm cảm, chúng được biết đến như caffeine, đường tinh luyện, rượu và ma túy (chúng gây ra sự phấn khích ngắn hạn, nhưng luôn kết thúc trong sự sụp đổ). Dưới đây là một vài cách để tăng độ rung động của bạn:

1. THIỀN ĐỊNH.

Theo nhiều nghiên cứu, bao gồm một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của trường Harvard Med do Sara Lazar dẫn đầu, thực hành thiền định một cách thường xuyên tăng cường phần tiến hóa nhất của bộ não con người – Thùy trán – Liên quan đến khả năng tư duy trừu tượng cao cấp, nhận thức bằng lý luận, tính sáng tạo và quyết đoán. Nó cũng kích thích não giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh một cách tự nhiên, bao gồm dopamine, seratonin, oxytocin và endorphins, những gì liên quan đến các khía cạnh khác nhau của hạnh phúc, từ niềm vui giản dị cho tới một nhận thức sâu xa của sự thanh thản. Bất kể định hướng tôn giáo của bạn hay cách thức mà bạn chọn để thiền định, thậm chí ngồi yên trong năm phút mỗi ngày có thể giúp bạn thanh lọc tâm trí, chống chọi và giảm thiểu những hình dạng suy nghĩ tiêu cực, có ý thức hoặc vô ý thức và kết nối với chốn thiêng liêng, tại đó vượt quá khả năng của những suy nghĩ, cảm tưởng và sự kiện. Theo thời gian, sự thực hành này sẽ nâng cao tần số tích cực của bạn và góp phần cho một niềm hạnh phúc lớn hơn, trải nghiệm nâng cao của chính bạn, của những người khác và toàn bộ thế gian.

2. HÃY THOÁT KHỎI MA TRẬN.

Mặc dù máy tính, điện thoại thông minh và ipad là những thứ tuyệt vời để duy trì sự kết nối trong thời đại công nghệ thông tin, nhưng tất cả các thiết bị điện tử phát ra các trường điện từ vô hình, khó phát hiện (EMF) chúng có thể tác động tiêu cực đến trường năng lượng của bạn và tiêu hao năng lượng tinh thần. Để hạn chế sự phơi nhiễm của bạn, hãy sử dụng các thiết bị này không quá 2 tiếng trước khi nghỉ ngơi. Vào ban đêm trước khi đi ngủ, tắt tất cả các thiết bị wi-fi và rút phích điện bộ định tuyến để phòng ngừa sự can thiệp đối với nhịp sinh học của bạn, chúng có thể khiến bạn thức giấc, mất ngủ. Nếu rời bỏ “đồ chơi” công nghệ cho dù trong vài giờ mỗi ngày có vẻ như khó khăn, hãy bắt đầu điều nhỏ nhoi bằng sự cai nghiện công nghệ một giờ mỗi ngày, tiếp theo chỉ sau giờ làm việc và cuối cùng nâng lên chỉ dùng công nghệ một ngày mỗi tuần.

3. TẮM.

Bạn từng nghe nói về những người tìm ra ý tưởng tốt nhất của họ ở trong phòng tắm chưa? Đó là bởi vì việc thanh tẩy (gồm cả những thứ đã thu gom từ người khác và tích trữ suốt cả ngày) giúp rửa sạch các dạng năng lượng không nhìn thấy từ hào quang của cơ thể, tạo chỗ cho những tư tưởng sáng tạo mới và những năng lượng tích cực, chúng luôn tìm kiếm để dẫn dắt chúng ta. Nếu bạn là một người hay tắm, chỉ cần một lần hai mươi phút ngâm trong bồn Epsom chữa bệnh (tắm muối Epsom) hoặc muối biển Celtic có thể giúp thanh tẩy trường năng lượng tinh thần của bạn, tiếp thêm sinh lực cho các luân xa của bạn, và làm dịu các cơ bắp đang đau. Nếu có thể, hãy sử dụng xà phòng tự nhiên, hữu cơ không có độc tố hay các hóa chất nhân tạo và hương liệu (những thứ làm suy yếu hào quang). Trong trường hợp cấp bách, chỉ cần rửa mặt và bàn tay có thể giúp làm mới quan điểm của bạn. Để có thêm năng lượng tinh khiết, hãy thử nghi lễ Smudging của người Mỹ bản địa (Trong nhiều thế kỷ người Mỹ bản địa dùng nghi lễ Smudging để tạo ra phòng tắm bằng xông khói, được sử dụng để loại bỏ hào quang và năng lượng tiêu cực).

4. DÀNH THỜI GIAN VỚI NHỮNG NGƯỜI TÍCH CỰC.

Người ta nói rằng bạn trở thành tổng của năm người mà bạn dành nhiều thời gian với họ nhất, vì vậy hãy xem nhóm người đồng quan điểm của bạn và đảm bảo rằng tần số rung động của bạn đang được nâng cao, không bị đè nén. Nếu bạn không chắc chắn những người xung quanh mình là bạn bè hay bạn đểu (frenemy)? Hãy xem bạn cảm thấy thế nào và cách bạn cư xử khi bạn ở bên họ. Bạn có phải đích thực là chính mình nhất, tự định đoạt bản thân, hay bạn đeo một chiếc mặt nạ nhằm che giấu hoặc cư xử như không phải thực sự là chính bạn? Sau khi dành thời gian với bạn bè hoặc nhóm bạn điều đang đề cập, bạn có cảm thấy được nâng đỡ, tiếp sức và thỏa mãn? Hay mệt mỏi, giận dữ và chán nản? Hãy trung thực, ngay cả khi nó có nghĩa là phá vỡ với truyền thống và thay đổi nhóm người đồng quan điểm của bạn. Sức khỏe tinh thần của bạn phụ thuộc vào điều đó.

5. VẬN ĐỘNG CƠ THỂ CỦA BẠN.

Ngoài việc chống lão hóa, tốt cho tâm trạng và các lợi ích trao đổi chất, ngay cả những liều lượng nhỏ của tập thể dục có thể tăng sự rung động của bạn. Cho dù đó là đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đạp xe hay tập luyện thái cực quyền hoặc tập yoga, tập thể dục có thể giúp bạn tránh bị chứng tâm thần hoặc lún sâu trong những cảm xúc, và nó gia tăng hoóc môn endorphin có lợi cho sức khỏe. Không quan trọng bạn đổ bao nhiêu mồ hôi, bí quyết là di chuyển qua và ra khỏi các năng lượng vi tế, nó có thể làm bạn nặng nề trong môi trường hiện tại của mình. Nếu có thể, hãy tập thể dục bên ngoài hoặc ở đâu đó trong thiên nhiên. Chỉ cần để ý đến cây cối, cảm thấy chân mình bám trong cỏ đất, và hít thở không khí trong lành điều đó sẽ giúp bạn vượt qua những lo lắng về sự hiện hữu của con người trần tục và kết nối lại với siêu thức (bản ngã thật) của bạn.

6. XẮP SẾP LẠI MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA BẠN.

Theo chuyên gia về sắp đặt Karen Kingston, tác giả của “Tạo không gian linh thiêng với Phong Thủy”, khi một khách hàng nói với cô rằng họ buồn hoặc chán nản, điều đầu tiên cô yêu cầu họ làm là dọn dẹp một ngăn kéo. Điều này là bởi môi trường vật chất của chúng ta phản ánh trạng thái cảm xúc của chúng ta. Cũng như sự sạch sẽ liền kề sự tôn kính, một ngôi nhà bừa bộn chắc chắn là một dấu hiệu của một tâm trí lộn xộn. Ngay cả việc vặt đơn giản như làm sạch rác, rửa bát đĩa, hút bụi một căn phòng, hoặc dọn giường của bạn vào buổi sáng có thể có một tác động vừa phải tới trạng thái tâm trí của bạn và cung cấp một sự gia tăng năng lượng tức thì.

7. PHỤNG SỰ NGƯỜI KHÁC.

Tục ngữ có câu, “bạn sẽ nhận lại những gì bạn cho đi”. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tình nguyện thời gian của họ cho các mục tiêu xứng đáng trong việc phụng sự cho người khác và thế giới hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn còn bản thân họ được toại nguyện hơn. Sắp tới bạn sẽ cảm thấy bị tràn ngập hoặc tất bật cho thời gian để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ ngày càng tăng trong danh sách của những việc cần làm của mình, sự ngừng trệ bởi ngân hàng thực phẩm địa phương (nơi cung cấp thực phẩm miễn phí), trung tâm tôn giáo hoặc nơi trú cho người vô gia cư, với cường độ trong một hoặc hai giờ. Bằng việc đơn giản là không chú ý tới các vấn đề của riêng bạn và việc cởi mở để chia sẻ với những người khác sẽ chuyển bạn vào định hướng cao cả hơn cùng dòng chảy tự nhiên và ân sủng của vũ trụ.

8. CHẾ ĐỘ ĂN CHAY SẠCH CỦA BẠN (không hóa chất, không chế biến sẵn).

Bạn là những gì bạn ăn vào. Hãy giữ sự rung động cao của bạn cùng cơ thể khỏe mạnh với một chế độ ăn chay phong phú gồm có trái cây tươi hữu cơ và rau quả tươi. Bất kể một con bò được nuôi bằng cỏ như thế nào, hoặc một con gà được chăn thả tự do như thế nào, khi bạn tiêu thụ thịt động vật, bạn ăn vào sự rung động của chúng ở thời điểm chết: Lo sợ, kinh hãi và tuyệt vọng. Mặc dù những lợi ích sức khỏe có mục đích của chúng, ngay cả các sản phẩm phụ của động vật như pho mát, bơ, trứng và mật ong đều có một giá trị rung động. Ý thức của bạn sẽ được ngấm với năng lượng mà những thành phần được chiết xuất từ động vật hoặc mật ong. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng từ bỏ thịt, sắp tới bạn sẽ cảm nhận một màu xanh, hãy thử cuộc thử nghiệm này: Kiêng cữ các sản phẩm từ động vật và không ăn gì ngoài các loại thực phẩm tươi sống và nước trái cây ít qua chế biến. Xem bạn cảm thấy thế nào – kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên.

9. KIÊN TRÌ CAI NGHIỆN TIN TỨC.

Ai cũng từng cảm thấy chán nản, lo lắng hay sợ hãi sau khi xem hoặc đọc tin tức? Điều này là bởi hầu hết xu hướng các hãng đưa tin tức phục vụ mục đích chính: Thu lợi nhuận. Cách nhanh nhất để tạo ra lợi nhuận là, bằng cách lôi cuốn những đặc điểm chung thấp nhất của con người về sự sợ hãi, tham lam và bạo lực. Những thương gia về sự hỗn loạn, câu thần chú là “càng đổ máu càng nhiều khán giả”, đó là mục đích của họ, chính xác hơn đó không phải là giá trị của thông tin. Kết quả là, một số tôn giáo truyền thống khuyến cáo rằng, những người đang khao khát để tìm kiếm các trạng thái cao hơn của ý thức không nên đọc và xem tin tức. Hãy thử nó trong một tuần và xem bạn cảm thấy thế nào.

10. THỰC HÀNH LÒNG BIẾT ƠN.

Trong cuốn sách bán chạy nhất của mình, “Thông điệp huyền diệu từ nước”, nhà khoa học Nhật Bản nổi tiếng thế giới. Tiến sĩ Masaru Emoto đã sử dụng nhiếp ảnh tốc độ cao để chứng minh một cách sâu sắc, những suy nghĩ, lời nói và cảm xúc của chúng ta tác động đến các phân tử nước, trái đất và sức khỏe cá nhân của chúng ta như thế nào. Ông thấy rằng nước từ các con suối trong sạch và nước đã từng tiếp xúc với những lời nói yêu thương – như “cảm ơn”, chúng cho thấy các hoa văn bông tuyết màu sắc rực rỡ, phức tạp và các hình mẫu bông tuyết đa diện. Ngược lại, nước bị ô nhiễm và nước được tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực được hình thành không hoàn chỉnh, các hình mẫu không đối xứng với màu sắc xỉn. Hãy tưởng tượng sự ảnh hưởng của câu nói “cảm ơn bạn” có thể tác động lên cơ thể chúng ta, bởi cơ thể được tạo thành từ hơn 70% nước? Để khai thác tần số biết ơn, hãy thực hành lời “cảm ơn” thường xuyên hơn đến mọi người trong cuộc sống của bạn, và giữ một nhật ký tri ân hàng ngày liệt kê mọi thứ bạn đánh giá về bản thân, cuộc sống của bạn và thế gian.

Theo: Bianca Alexander l Nguồn: Thang Mlod

Hãy để lại bình luận của bạn