22/12/2020

Yoga nơi công sở cho vóc dáng thon gọn

Ngồi trước màn hình máy tính ở văn phòng hàng giờ khiến cơ thể bạn trở nên tê cứng. Một vài động tác Yoga đơn giản có thể thực hiện ngay tại nơi làm việc sẽ giúp bạn giữ gìn được vóc dáng, đồng thời khiến bạn thấy bớt căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Bắt đầu bằng việc hít thở

Bài tập cơ bản nhất của yoga là học cách hít thở. Khi bạn đang làm việc, bạn thường thở ngắn và nhanh, đặc biệt là khi có quá nhiều áp lực. Bài tập yoga đầu tiên bạn có thể làm nơi công sở chính là tập trung vào việc hít thở.

Bạn hãy đóng cửa ra vào và tắt máy tính. Sau đó hãy ngồi khoanh chân lên ghế. Nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và thở ra bằng mũi. Bạn nên chú ý không thở ra bằng miệng. Bạn có thể chậm rãi đếm từ 1 đến 3 khi hít vào và thở ra. Bài tập này sẽ giúp làm thư giãn các cơ mặt, vùng trán và lông mày, thả lỏng cơ hàm và giữ thẳng sống lưng. Bạn hãy lặp lại việc hít thở này ít nhất 10 lần.

Bài tập căng cơ vai

Cùng lúc hít thở sâu bằng mũi, giơ hai tay lên trên đỉnh đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau. Bẻ vai ra phía sau và vươn tay lên hết cỡ sao cho cánh tay chạm sát tai. Bạn hãy lặp lại động tác này 5 lần.

Sau đó, bạn hãy duỗi thẳng hai tay trước ngực. Hai lòng bàn tay vẫn hướng vào nhau, sau đó nhẹ nhàng vươn hai tay ra trước sao cho có cảm giác hai vai cũng bị kéo theo.

Tiếp theo, bạn kéo hai vai về phía sau, chú ý không để bị so vai. Cuối cùng bạn hạ hai vai xuống theo hướng vòng ra sau lưng, chú ý tay vẫn phải vươn thẳng trước ngực. Bạn hãy lặp lại động tác này 5 lần.

Bài tập vươn người

Vẫn ngồi trên ghế, bạn hít sâu cho không khí đầy lồng ngực, cùng lúc đó đan hai tay vào nhau và kéo ra phía sau lưng. Sau đó bạn giữ thẳng lưng, từ từ gập người về phía trước cho đến khi hai lòng bàn tay hướng lên trần nhà. Khi làm động tác này, bạn đồng thời bẻ vai ra phía sau lưng, và chỉ vươn tay xa nhất có thể. Ở vị trí này, bạn hít thở 3 lần.

Tiếp theo, bạn hạ dần tay xuống và lặp lại động tác này 4 lần. Mỗi lần lặp lại, bạn có thể sẽ nhận ra sự thay đổi về độ vươn xa của hai cánh tay so với lưng.

Bài tập gập người

Ở bài tập này, bạn hãy đứng dậy và đi ra khỏi bàn làm việc. Hai bàn chân chạm nhau, hai tay thả xuôi theo cơ thể, bạn từ từ vươn tay lên trên đỉnh đầu và hít 1 hơi thật sâu. Khi thở ra, bạn gập người ra đằng trước và cố gắng chạm hai tay xuống dưới sàn. Nếu như lưng bị đau, bạn có thể quỳ xuống khi gập người ra trước. Giữ nguyên tư thế này và hít vào, thở ra cùng một nhịp. Sau đó, bạn hít sâu, cùng lúc đó đứng thẳng lên và lại vươn hai tay lên đỉnh đầu. Cuối cùng bạn thở ra và trở về vị trí đứng ban đầu.

Khi bạn làm các động tác này, bạn hãy chú ý luôn để ngực “đi trước”, cả khi gập người xuống cũng như khi đứng thẳng lên. Bạn cũng chú ý không để vai bị so. Luôn nâng cao cằm và mắt nhìn theo hướng xuống mũi, điều này sẽ giúp sống lưng luôn thẳng. Lặp lại động tác này ít nhất 5 lần.

Bài tập thư giãn

Quay trở lại ghế hoặc ngồi khoanh chân dưới sàn nhà. Nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở. Bạn nhớ thả lỏng các cơ mặt và luôn ngồi trong tư thế thẳng lưng. Bạn nên ngồi như vậy trong 5 phút hoặc lâu hơn. Khi trong công việc có quá nhiều áp lực và căng thẳng, bài tập hít thở như thế này sẽ rất hiệu quả trong việc giúp bạn thư giãn và cảm thấy bớt mệt mỏi.

Nguồn: https://www.facebook.com/YogaConDuongHanhPhuc

Hãy để lại bình luận của bạn