14/06/2023

Những màn đồng diễn yoga đặc sắc | Ngày Hội Yoga Apec – GREENLIFE

ĐNO – Vừa qua, hàng trăm người đã đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế yoga 2023 tại công viên Apec – Đà Nẵng do Trung tâm văn hóa thể thao quận Hải Châu phối hợp với Trường Quốc Tế Yoga và Thiền Greenlife tổ chức. Ngày hội nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hoá – lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2023, đặc biệt là trục lễ hội Bạch Đằng – Bạch Đằng nối dài của thành phố Đà Nẵng.

a

Hàng trăm người đồng diễn yoga.

Vào ngày 11-12-2014, Ngày quốc tế Yoga được công bố. Kể từ năm 2015, ngày 21 tháng 6 hàng năm là Ngày quốc tế Yoga.

Yoga càng lúc, càng có vai trò quan trọng đối với nhiều người. Yoga mang đến môi trường và những phương châm rèn luyện, tạo sự hòa hợp giữa con người với con người, hơn thế nữa, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng cực đoan, con người càng nhận ra rằng, phải hòa hợp hơn nữa với thiên nhiên. Yoga giúp con người gần gũi hơn, cảm nhận và thấu hiểu tự nhiên hơn.

Ngày hội Yoga tại Công viên APEC Đà Nẵng, một lần nữa, giúp người dân thành phố và du khách, cảm nhận thêm những nét đặc sắc rất riêng về nền văn minh, con người và đất nước Ấn Độ. Đây cũng là hoạt động thiết thực, góp phần lan toả, phát triển phong trào tập Yoga, phát triển bộ môn Yoga rộng khắp.

Yoga thể hiện qua sự thống nhất giữa thân và tâm, giữa ý nghĩ và hành động, giữa chế ngự và viên mãn, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, thể hiện cách tiếp cận tổng thể tới sức khỏe.

Sự phổ biến rộng rãi của yoga tại Việt Nam cho thấy nhận thức sâu rộng về lợi ích của việc tập luyện yoga tại Việt Nam và vai trò của bộ môn này đối với sự kết nối sâu sắc về văn hóa và con người giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ.

a
Trẻ em cũng tham gia đồng diễn.
a
Yoga giúp mọi người giải tỏa áp lực công việc hằng ngày.
a
Những màn trình diễn đẹp mắt.
a
Luyện tập yoga tốt cho sức khỏe….
a
…và sự dẻo dai.
a
Yoga giúp tinh thần và thể chất khỏe mạnh.
a
Ngày càng nhiều người đến với môn thể thao này.

 KIM LIÊN – M. VÂN

Hãy để lại bình luận của bạn