Hội Thảo Đặc Biệt PRANAYAMA & MEDITADION
PRANAYAMA & MEDITATION WORKSHOP cùng với MASTER ANKUSH – chuyên gia về Thiền.
Event Information
12/02/2019
12:00 Sáng - 12:00 Sáng
Đà Nẵng - Việt Nam
Miễn Phí

Ai thở sâu sống lâu.- Elizabeth Barrett Browning
Hít thở là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Hít thở đúng cách là một phần không thể thiếu trong thiền. Nhưng ngay cả khi không thực tập thiền hàng ngày thì việc hít thở sâu, trầm ổn chắc chắn sẽ mang đến những tác dụng tích cực tới cuộc sống và sức khỏe của bạn.Khoa học cũng ngày càng chứng minh được những lợi ích thiết thực của thiền đối với cơ thể, tâm trí và tinh thần của một người nếu thực hành thiền đều đặn mỗi ngày và duy trì trong nhiều năm. Thông qua việc quan sát khi thở trong khi thiền, sau một thời gian chúng ta sẽ có sự cảm nhận hơi thở và cơ thể mình tốt hơn, từ đó điều chỉnh một số những khiếm khuyết cơ thể và duy trì một thể chất khỏe mạnh. Thiền định cũng giúp thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể của bạn, làm cho tâm trạng của bạn vui vẻ hơn. Và ngày nay, thiền bắt đầu được công nhận là một môn khoa học về năng lượng con người và khoa học tâm thức.


Tuy nhiên, những kết quả không mong muốn trong việc hành thiền sẽ xảy đến khi người hành thiền không thực hành với thái độ đúng và không có người thầy dẫn dắt đúng đắn.
Lời khuyên của tôi là với người mớt bắt đầu, nên có người thầy dẫn dắt, chỉ tự tập khi đã đủ trải nghiệm và nắm vững kĩ thuật.
Giá trị lớn nhất của thiền không phải là hướng người ta đi xuất gia hay tu tập mà là thiền có thể ứng dụng vào đời sống, công việc hàng ngày như một phương pháp chữa lành thân tâm, một kĩ năng sống giúp có được sự bình an nội tâm. Đừng nhìn thiền ở hình thái tu luyện quá cao siêu mặc dù thiền sẽ đưa tới sự sáng suốt và trí tuệ bậc cao khi tu thiền một cách nghiêm túc và kiên nhẫn.

PRANAYAMA & MEDITATION WORKSHOP cùng với MASTER ANKUSH – chuyên gia về Thiền.

Event Host
Liên hệ