Master Ankush
Yoga Teacher
Tôi là Ankus, là thành viên của Yoga Club Vietnam hiện tôi đang làm việc tại Việt Nam, tôi đã có 2 năm sống và làm việc tại đây, tôi yêu Việt Nam.
Liên kết

HỘI THẢO

Tuần lễ Yoga Quốc gia- 2015 Học viện Yoga Quốc gia Morarji Desai, Delhi

Tuần lễ Yoga Quốc gia- 2016 Học viện Yoga Quốc gia Morarji Desai, Delhi

Tuần lễ Yoga Quốc gia- Học viện Yoga Quốc gia Morarji Desai 2018, Delhi

 

KỸ NĂNG

Air yoga, Aqua yoga, Acro yoga, Hatha yoga, wheel yoga, Power yoga và các loại Yoga hiện đại khác

  • Triết lý yoga
  • Yoga trị liệu
  • Liệu pháp Marma
  • Chữa bệnh bằng Pranic
  • Chuyên gia thiền

KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN

Thạc sĩ Yoga tại VIỆT NAM

Thạc sĩ Yoga tại Ấn Độ Hiện đang làm việc tại ARO YOGA AND DANCE, Đà Nẵng (Việt Nam)

Làm việc tại phòng tập Yoga và Dance, Gurgaon (Ấn Độ)

Nhà nghiên cứu: Luận án về chủ đề quản lý cuộc sống trong Patanjal Yog Sutra

Giáo viên Yoga: Giáo viên Yoga khách tại các trường học ở Mumbai và Nepal, trong Ngày thực tập và Quốc tế Yoga

Giáo viên yoga tại trường Chính phủ Trung ương (Delhi, Ấn Độ)

Sức mạnh
Dẻo dai
Sức bền

LOẠI HÌNH YOGA

Còn được biết tới với cái tên: Power Yoga – là một loại hình yoga có cường độ tập luyện mãnh liệt, tốc độ nhanh với một chuỗi những động tác được tập theo trình tự sắp xếp đã được định sẵn.

Tập Ashtanga Yoa chủ yếu tập trung vào hơi thở, bandhas (khóa năng lượng), và drishti (điểm nhìn cố định), và các tư thế luôn nối tiếp không ngừng nghỉ. Mặc dù rất tốt nhưng Ashtanga Yoga không được khuyến khích tập nếu bạn là người mới bắt đầu, chưa có đủ sự dẻo dai và mạnh mẽ, thể chất không phù hợp với cường độ tập luyện mạnh và nhanh như vậy.

Kundalini yoga sẽ giúp phát triển trí óc, nhận thức và ý thức. Bạn không nên theo tập loại hình Yoga này nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hoàn toàn vật lý hoặc có những định kiến với thế giới tâm linh.
Hatha Yoga là tiền đề, nền tảng của tất cả các thể loại Yoga khác. Hatha Yoga loại Yoga nhẹ nhàng, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người đã thành thạo Yoga và muốn thư giãn. Tập Hatha Yoga bạn sẽ được tập những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể thông qua các động tác căng, giãn, luyện thở, kỹ thuật thư giãn và thiền.
Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”, từng chuyển động của bạn sẽ được kết hợp nhịp nhàng với hơi thở (hít vào, thở ra).

Vinyasa là một nhánh của Ashtanga Yoga nên các động tác cũng sẽ được tập theo nhịp độ nhanh và liên tiếp, tuy nhiên sẽ không có một quy tắc định sẵn hay chuỗi động tác đặc biệt nào trong lớp tập Vinyasa Yoga này. Các giáo viên có thể tư do sáng tạo và xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền, một buổi tập Vinyasa Yoga cũng thường được kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi.

Các lớp Vinyasa sẽ rất thích hợp nếu bạn đang tìm một lớp có nhịp độ tập nhanh.và thích thay đổi các tư thế yoga thường xuyên.
Loại hình yoga treo này có tác dụng tăng cường cơ cho cơ thể, tăng sự dẻo dai và linh hoạt của xương sống và vai; hạn chế căng vùng lưng.

Tư thế treo trên không làm giảm căng vùng xương và cơ, tăng sự dẻo dai và làm cho động tác được sâu hơn. Tạo nên một tư thế thoải mái và tích cực cho cơ thể đồng thời tăng lượng endorphin, giúp giảm stress.

Yoga trên không cũng là một bài tập rất tốt để cải thiện sức khỏe tim mạch. Các động tác kéo căng sâu hơn trong khi thực hiện có thể cấp nhiều máu và oxy hơn cho cơ thể. Cũng như các loại hình yoga khác, yoga trên không giúp giải tỏa căng thẳng và tăng cường sự liên kết giữa cơ thể và tâm trí.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

M.A. Khoa học Yogic Dev Sanskriti Vishwavidyalya, Haridwar.

 Văn bằng Khoa học Yoga Morarji Desai Học viện Yoga Quốc gia, New Delhi.

Cử nhân Giáo dục Thể thao và Thể chất IGIPESS, Đại học Delhi

Cử nhân nghệ thuật Đại học CCS Meerut

Trung học cơ sở (PCM) K R Inter College, Chirori, Gzb

(Khoa học) Vijay Singh Pathik Madhyamik Vidhyala

YOGA LESSON WITH MASTER ANKUSH