Phạm Văn Ngọc
Huấn Luyện Viên
Xin chào tất cả các hành giả Yoga, mình là Phạm Văn Ngọc đến từ Nha Trang - Khánh Hoà, là thành viên Yoga Club Vietnam. Tôi đã tập luyện và hướng dẫn yoga được 8 năm, phương châm trong việc tập luyện của tôi là: tập gì thì tập, miễn sao cân bằng.
Liên kết

GIỚI THIỆU

Mình là Phạm Ngọc, hiện đang sống tại Tp biển Nha Trang. là thành viên Yoga Club Vietnam. Yoga mà Mình muốn mang đến cho mọi người sẽ là một làn sóng mạnh mẽ, dứt khoát, nội lực. Với mình, sự thư giãn và thảnh thơi sẽ tự đến khi ta đã mãnh liệt dâng trọn hết tài năng, nhiệt huyết, ý định của mình trong giây phút đó, và mỗi bước chân ta đi sẽ để lại dấu vết của sự bình an và niềm tri ân với cuộc sống nhiệm mầu này

Phạm Ngọc_ Anh đang là chủ nhiệm chuỗi CLB Phạm Ngọc Yoga tại Tp Nha Trang. Trưởng ban chuyên môn Yoga Tỉnh Khánh Hoà, Là một người nổi bật trên các sàn thi đấu Yoga chuyên nghiệp. Anh liên tục đạt nhiều giải vàng trong nước và quốc tế, huấn luyện và đào tạo nhiều VĐV đi thi đạt giải cao.

– Năm 2015: Giải nhất cúp Việt-Ấn Yoga Asana tại Hà Nội
– Năm 2016: Giải nhất Yoga Asana, Giải Ba đôi nghệ thuật Cúp Mở Rộng tại HCM
– Năm 2016: Giải Nhì Yoga Asana Cúp Châu Á tại Hà Nội
– Năm 2017: Giải Nhất Yoga nghệ thuật Đơn Nam, Giải Nhất Yoga nghệ thuật Đôi Nam, giải Nhất Yoga Asana Cúp Mở Rộng tại HCM
– Năm 2018: Giải Nhất Yoga Đồng Đội, Giải Nhì đơn nghệ thuật, giải Ba Yoga Asana Cúp Mở Rộng HCM
– Năm 2019: Giải Nhất đơn Nghệ Thuật Cúp Mở Rộng tại Kontum
– Năm 2020 Giải Nghệ

CÂU LẠC BỘ YOGA CỦA PHẠM NGỌC

KỸ NĂNG

Chủ đề nghiên cứu của tôi là yoga cho trẻ, yoga tự chữa lành.

LOẠI HÌNH YOGA

Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”, từng chuyển động của bạn sẽ được kết hợp nhịp nhàng với hơi thở (hít vào, thở ra).

Vinyasa là một nhánh của Ashtanga Yoga nên các động tác cũng sẽ được tập theo nhịp độ nhanh và liên tiếp, tuy nhiên sẽ không có một quy tắc định sẵn hay chuỗi động tác đặc biệt nào trong lớp tập Vinyasa Yoga này. Các giáo viên có thể tư do sáng tạo và xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền, một buổi tập Vinyasa Yoga cũng thường được kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi.

Các lớp Vinyasa sẽ rất thích hợp nếu bạn đang tìm một lớp có nhịp độ tập nhanh.và thích thay đổi các tư thế yoga thường xuyên.
Kids Yoga là một loại hình Yoga cơ bản nhưng dành cho trẻ em, trong loại hình này vẫn sử dụng các động tác, tư thế Yoga của người lớn nhưng là một phiên bản dễ thực hiện và đơn giản hơn. Tùy vào độ tuổi của các bé mà sẽ có các tư thế khác nhau, cũng như sẽ có những lợi ích khác nhau.

Loại hình Kids Yoga cũng khác so với chúng ta rất nhiều vì đơn giản chúng là những đứa trẻ hiếu động và thích khám phá sự mới mẻ, vì thế trong loại hình này sẽ kết hợp với kể chuyện, các trò chơi, âm nhạc và các hoạt động khác nhằm thu hút sự chú ý của trẻ. Điều quan trọng là làm cho chúng thích thú với lớp học hiện tại, khiến chúng muốn quay lại vào mỗi cuối ngày đi học về. Đó là cách hoạt động cơ bản nhất của loại hình Kids Yoga, sau đó chúng sẽ quen dần với việc tập luyện từ từ sẽ thích thú với Yoga.
Hatha Yoga là tiền đề, nền tảng của tất cả các thể loại Yoga khác. Hatha Yoga loại Yoga nhẹ nhàng, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người đã thành thạo Yoga và muốn thư giãn. Tập Hatha Yoga bạn sẽ được tập những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể thông qua các động tác căng, giãn, luyện thở, kỹ thuật thư giãn và thiền.

BẰNG CẤP

– The International Sivananda Yoga Teacher Training Program. 200h
– The Anusara Yoga Teacher Training Program. 50h
– Bằng HLV liên đoàn yoga Việt Nam
– Bằng tổ chức dưỡng sinh Tp HCM
– Bằng Trọng Tài Yoga Quốc Tế

HỌC YOGA CÙNG PHẠM NGỌC