Master Anup
Yoga Teacher
Mọi người thường gọi tôi là Master Anup. Tôi đến từ Ấn Độ và tôi rất thích nghe nhạc, bơi lội và đi du lịch. Đặc biệt là lên kế hoạch cho những chuyến đi của tôi với bạn bè để khám phá những thành phố mới…
Liên kết

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam, Hiện đang làm việc cho Trung tâm Yoga Aro & Dance Đà Nẵng

GIỚI THIỆU

Một giáo viên Yoga có kinh nghiệm cam kết tạo sự khác biệt trong lĩnh vực giáo dục bằng cách áp dụng kiến ​​thức rộng về triết lý & tâm lý học YogicMột giáo viên Yoga chuyên nghiệp về thiền, air Yoga, triết lý Yoga

  • Dạy và đào tạo học viên về các chương trình yoga.
  • Thúc đẩy hội viên thực hành yoga một cách đúng nhất.
  • Thảo luận về lợi ích của việc tập luyện yoga và tư vấn thể lực cho hội viên.
  • Tham dự hội thảo tập luyện và cập nhật về các xu hướng tập yoga mới nhất.
  • Thực hiện hướng dẫn tập yoga một cách an toàn.

KỸ NĂNG

12 năm kinh nghiệm thực hành Yoga và 5 năm kinh nghiệm giảng dạy Yoga cho sinh viên

Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt

Đặc biệt trong việc tư vấn cho hội  viên để có một lối sống lành mạnh

Khả năng sắp xếp các tài liệu cần thiết để tiến hành các lớp học

Khả năng huấn luyện an toàn cho tất cả hội viên, hướng dẫn sử dụng tất cả các thiết bị hỗ trợ tập yoga an toàn

Hiểu biết kỹ về các kỹ thuật tập thể dục và các chương trình yoga

Khả năng thực hiện các bài tập yoga nâng cao, hướng dẫn thực hành cho học viên cá nhận, nhóm

Sức mạnh
Dẻo dai
Sức bền

LOẠI HÌNH YOGA

Hatha Yoga là tiền đề, nền tảng của tất cả các thể loại Yoga khác. Hatha Yoga loại Yoga nhẹ nhàng, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người đã thành thạo Yoga và muốn thư giãn. Tập Hatha Yoga bạn sẽ được tập những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể thông qua các động tác căng, giãn, luyện thở, kỹ thuật thư giãn và thiền.
Còn được biết tới với cái tên: Power Yoga – là một loại hình yoga có cường độ tập luyện mãnh liệt, tốc độ nhanh với một chuỗi những động tác được tập theo trình tự sắp xếp đã được định sẵn.

Tập Ashtanga Yoa chủ yếu tập trung vào hơi thở, bandhas (khóa năng lượng), và drishti (điểm nhìn cố định), và các tư thế luôn nối tiếp không ngừng nghỉ. Mặc dù rất tốt nhưng Ashtanga Yoga không được khuyến khích tập nếu bạn là người mới bắt đầu, chưa có đủ sự dẻo dai và mạnh mẽ, thể chất không phù hợp với cường độ tập luyện mạnh và nhanh như vậy.

Kundalini yoga sẽ giúp phát triển trí óc, nhận thức và ý thức. Bạn không nên theo tập loại hình Yoga này nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hoàn toàn vật lý hoặc có những định kiến với thế giới tâm linh.
Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”, từng chuyển động của bạn sẽ được kết hợp nhịp nhàng với hơi thở (hít vào, thở ra).

Vinyasa là một nhánh của Ashtanga Yoga nên các động tác cũng sẽ được tập theo nhịp độ nhanh và liên tiếp, tuy nhiên sẽ không có một quy tắc định sẵn hay chuỗi động tác đặc biệt nào trong lớp tập Vinyasa Yoga này. Các giáo viên có thể tư do sáng tạo và xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền, một buổi tập Vinyasa Yoga cũng thường được kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi.

Các lớp Vinyasa sẽ rất thích hợp nếu bạn đang tìm một lớp có nhịp độ tập nhanh.và thích thay đổi các tư thế yoga thường xuyên.
Là thể loại Yoga khá tương đồng với Bikram Yoga, tuy nhiên bạn không bị giới hạn trong chuỗi 26 tư thế mà có thể tự do sáng tạo hơn.
Hot Yoga và Bikram Yoga rất thích hợp cho bạn nào thích được tập luyện thể thao trong tình trạng đẫm mồ hôi, giải phóng cơ thể.
Loại hình yoga treo này có tác dụng tăng cường cơ cho cơ thể, tăng sự dẻo dai và linh hoạt của xương sống và vai; hạn chế căng vùng lưng.

Tư thế treo trên không làm giảm căng vùng xương và cơ, tăng sự dẻo dai và làm cho động tác được sâu hơn. Tạo nên một tư thế thoải mái và tích cực cho cơ thể đồng thời tăng lượng endorphin, giúp giảm stress.

Yoga trên không cũng là một bài tập rất tốt để cải thiện sức khỏe tim mạch. Các động tác kéo căng sâu hơn trong khi thực hiện có thể cấp nhiều máu và oxy hơn cho cơ thể. Cũng như các loại hình yoga khác, yoga trên không giúp giải tỏa căng thẳng và tăng cường sự liên kết giữa cơ thể và tâm trí.
Kids Yoga là một loại hình Yoga cơ bản nhưng dành cho trẻ em, trong loại hình này vẫn sử dụng các động tác, tư thế Yoga của người lớn nhưng là một phiên bản dễ thực hiện và đơn giản hơn. Tùy vào độ tuổi của các bé mà sẽ có các tư thế khác nhau, cũng như sẽ có những lợi ích khác nhau.

Loại hình Kids Yoga cũng khác so với chúng ta rất nhiều vì đơn giản chúng là những đứa trẻ hiếu động và thích khám phá sự mới mẻ, vì thế trong loại hình này sẽ kết hợp với kể chuyện, các trò chơi, âm nhạc và các hoạt động khác nhằm thu hút sự chú ý của trẻ. Điều quan trọng là làm cho chúng thích thú với lớp học hiện tại, khiến chúng muốn quay lại vào mỗi cuối ngày đi học về. Đó là cách hoạt động cơ bản nhất của loại hình Kids Yoga, sau đó chúng sẽ quen dần với việc tập luyện từ từ sẽ thích thú với Yoga.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Trường Yoga 2010 – 2011 từ Gurugoraknath Yog vidyapeeth, Hội đồng quản trị U.K

2011- 2012 Trường trung học từ trường Muneshwar Vedant, U.K Board

Trung cấp 2012-2013 từ Trường Munedwar Vedant, Hội đồng quản trị U.K

Từ bây giờ Hiện đang theo đuổi B.A (Sanakrit) từ Trường Vedant Muneshwar, Hội đồng quản trị U.K