Kim Nguyễn
Huấn Luyện Viên
Namaste! Mình là Kim Nguyễn. Là thành viên mới của Yoga Club Vietnam. Giáo viên Yoga đến từ Hà Nội. Xuất thân được đào tạo bài bản chuyên ngành tài chính (đã tốt nghiệp cao học MBA của ĐH ở Mỹ) nhưng lại đến với Yoga như một Cơ duyên và ở lại với Yoga lại là một sự Chọn lựa.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Liên kết

GIỚI THIỆU

Namaste! Mình là Kim Nguyễn. Là thành viên mới của Yoga Club Vietnam. Giáo viên Yoga đến từ Hà Nội. Xuất thân được đào tạo bài bản chuyên ngành tài chính (đã tốt nghiệp cao học MBA của ĐH ở Mỹ) nhưng lại đến với Yoga như một Cơ duyên và ở lại với Yoga lại là một sự Chọn lựa.

Là Giáo viên Yoga đã đoạt giải thưởng trong cuộc thi Yoga Quốc Tế (năm 2018): 02 huy chương Vàng hạng mục tư thế Asana bắt buộc và Asana tự chọn, 01 huy chương Bạc hạng mục Yoga ngệ thuật nên mình khá dầy dạn kinh nghiệm thi đấu cũng như rèn luyện yoga ở cấp độ nâng cao. Tuy nhiên, không chỉ tập trung vào giảng dậy mảng Asana, mình đặc biệt hứng thú nghiên cứu và giảng dạy mảng Yoga trị liệu (Therapy).

 • Vui vẻ
 • Nhiệt tình
 • Năng động

Với sự đồng cảm, tìm hiểu và thấu hiểu sâu sắc cơ thể, tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu luyện tập của học viên có vấn đề về sức khỏe (đau mỏi cổ vai gáy, mất ngủ, trầm cảm…) , mình sẽ đưa ra các bài tập phù hợp với cơ thể, trình độ của họ. Niềm vui, hạnh phúc của mình là quan sát, cảm nhận được sự tiến bộ, cải thiện về sức khỏe thể chất và tinh thần của hội viên.

Tham gia hoạt động xã hội cũng là một phần không thể thiếu trong hành trình Yoga. Mình đã đồng hành cùng dự án từ thiện dạy Yoga miễn phí cho bệnh nhân Ung thư Việt Nam của tổ chức SCI đến nay đã được gần 4 năm. Chứng kiến sự thay đổi trong tinh thần và thể chất của hội viên (cởi mở tấm lòng, giải tỏa cảm xúc, hòa nhập xã hội…) khiến cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn.

KỸ NĂNG

 • Dầy dạn kinh nghiệm trong giảng dậy luyện tập nâng cao (Advance asana)
 • Thấu hiểu, kiên nhẫn, đồng cảm trong giảng dậy Yoga trị liệu: chữa trị đau mỏi cổ vai gáy, mất ngủ, trầm cảm…
 • Kinh nghiệm nhiều năm chữa lành (Healing) với chuông xoay Tây Tạng.

BÁO CHÍ NÓI VỀ KIM NGUYỄN

LOẠI HÌNH YOGA

Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”, từng chuyển động của bạn sẽ được kết hợp nhịp nhàng với hơi thở (hít vào, thở ra).

Vinyasa là một nhánh của Ashtanga Yoga nên các động tác cũng sẽ được tập theo nhịp độ nhanh và liên tiếp, tuy nhiên sẽ không có một quy tắc định sẵn hay chuỗi động tác đặc biệt nào trong lớp tập Vinyasa Yoga này. Các giáo viên có thể tư do sáng tạo và xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền, một buổi tập Vinyasa Yoga cũng thường được kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi.

Các lớp Vinyasa sẽ rất thích hợp nếu bạn đang tìm một lớp có nhịp độ tập nhanh.và thích thay đổi các tư thế yoga thường xuyên.
Kids Yoga là một loại hình Yoga cơ bản nhưng dành cho trẻ em, trong loại hình này vẫn sử dụng các động tác, tư thế Yoga của người lớn nhưng là một phiên bản dễ thực hiện và đơn giản hơn. Tùy vào độ tuổi của các bé mà sẽ có các tư thế khác nhau, cũng như sẽ có những lợi ích khác nhau.

Loại hình Kids Yoga cũng khác so với chúng ta rất nhiều vì đơn giản chúng là những đứa trẻ hiếu động và thích khám phá sự mới mẻ, vì thế trong loại hình này sẽ kết hợp với kể chuyện, các trò chơi, âm nhạc và các hoạt động khác nhằm thu hút sự chú ý của trẻ. Điều quan trọng là làm cho chúng thích thú với lớp học hiện tại, khiến chúng muốn quay lại vào mỗi cuối ngày đi học về. Đó là cách hoạt động cơ bản nhất của loại hình Kids Yoga, sau đó chúng sẽ quen dần với việc tập luyện từ từ sẽ thích thú với Yoga.
Hatha Yoga là tiền đề, nền tảng của tất cả các thể loại Yoga khác. Hatha Yoga loại Yoga nhẹ nhàng, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người đã thành thạo Yoga và muốn thư giãn. Tập Hatha Yoga bạn sẽ được tập những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể thông qua các động tác căng, giãn, luyện thở, kỹ thuật thư giãn và thiền.

BẰNG CẤP

 • Chứng chỉ 200h Yoga Alliance
 • Chứng chỉ Trọng Tài Quốc Gia 2020
 • Chứng chỉ huấn luyện viên Yoga của Liên đoàn Yoga Việt Nam
 • Chứng chỉ khóa trị liệu Thiền chuông xoay Tây Tạng
 • Chứng chỉ các workshop của các bậc thầy Yoga quốc tế như Leslie Kimonof, Master Kamal, Alan Werner…