Dương Thị Thái Ly
Huấn Luyện Viên
Xin chào các bạn, mình tên là Dương Thị Thái Ly, là HLV yoga đến từ Hải Phòng. Là thành viên của Yoga Club Vietnam. Mình chuyên dạy về các dòng yoga hiện đại như Hatha yoga, Vinyasa yoga… Mình thật hạnh phúc khi nay trở thành HLV yoga, với mong muốn trao giá trị sức khỏe tới cho cộng đồng để nhiều người cùng khỏe đẹp. Bởi vẻ đẹp bên ngoài bắt nguồn từ sức khỏe bên trong. Với mình, yoga không chỉ là tập để rèn luyện sức khỏe, mà yoga còn hướng con người đến lối sống tích cực hơn, hạnh phúc và yêu đời hơn.
Liên kết

GIỚI THIỆU

Đối với mình hành trình đến với yoga thật kì diệu. Vốn là đứa có sức khỏe rất yếu ớt, không có sức sống, trong những năm đi học ở trường do là sức khỏe không tốt, học hành thậm chí sa sút, cộng với việc tâm lí tự ti nghĩ mình kém cỏi hơn so với chúng bạn, và đó là khoảng thời gian khủng hoảng nhất đối với mình. Do sức khỏe yếu nên mình phải dùng thuốc của bác sĩ, nhưng thuốc cũng chỉ có tác dụng phần nào mà thôi. Có những khi mình như rơi vào trạng thái chán nản, tuyệt vọng thật sự, dường như muốn bỏ cuộc, lúc đó mình chỉ nghĩ thôi thế này rồi đừng đi học nữa, bởi sức khỏe như vậy học sao nổi…

Nhưng không, mình đã không bỏ cuộc, và mình tìm đến những phương pháp thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, aerobic cũng có, gym cũng có, nhưng rồi mình dừng lại ở bộ môn yoga. Mình biết và bén duyên với yoga từ đấy, nay có lẽ đã được gần 7 năm rồi. Vì là thấy nhiều người tập truyền tai nhau về những lợi ích tuyệt vời của yoga nên mình quyết định tìm hiểu và theo. Mỗi khi bước lên thảm tập và để cơ thể được hợp nhất với từng động tác và hơi thở trong yoga thì dường như ta buông bỏ được những cảm xúc xáo trộn bên ngoài, mà chỉ tập trung quan sát chính mình ngay lúc ấy mà thôi, hiểu được bản thân mình, biết được giới hạn của mình đến đâu để từ đó yêu thương chính mình nhiều hơn. Sau mỗi giờ tập yoga cơ thể mình như được tái sinh hoàn toàn, tràn đầy năng lượng hơn. Và cứ kiên trì tập luyện như vậy, theo thời gian sức khỏe mình cũng dần cải thiện rất nhiều. Không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, yoga còn là liều thuốc tinh thần giúp mình thoát khỏi những bế tắc, những khổ đau trong cuộc đơi, mà tưởng chừng như mình không thể vượt qua nổi. Để rồi giờ đây, tinh thần mình vui vẻ, yêu đời, phấn chấn hơn, sống hạnh phúc hơn. Nếu không có yoga có lẽ mình sẽ không có được như ngày hôm nay. Biết ơn rất nhiều vì yoga đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

ẢNH NỔI BẬT

KỸ NĂNG

Tạo động lực cho học viên, kỹ năng đứng lớp, truyền đạt kiến thức cho học viên

Sức mạnh
Dẻo dai
Sức bền

LOẠI HÌNH YOGA

Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”, từng chuyển động của bạn sẽ được kết hợp nhịp nhàng với hơi thở (hít vào, thở ra).

Vinyasa là một nhánh của Ashtanga Yoga nên các động tác cũng sẽ được tập theo nhịp độ nhanh và liên tiếp, tuy nhiên sẽ không có một quy tắc định sẵn hay chuỗi động tác đặc biệt nào trong lớp tập Vinyasa Yoga này. Các giáo viên có thể tư do sáng tạo và xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền, một buổi tập Vinyasa Yoga cũng thường được kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi.

Các lớp Vinyasa sẽ rất thích hợp nếu bạn đang tìm một lớp có nhịp độ tập nhanh.và thích thay đổi các tư thế yoga thường xuyên.
Kids Yoga là một loại hình Yoga cơ bản nhưng dành cho trẻ em, trong loại hình này vẫn sử dụng các động tác, tư thế Yoga của người lớn nhưng là một phiên bản dễ thực hiện và đơn giản hơn. Tùy vào độ tuổi của các bé mà sẽ có các tư thế khác nhau, cũng như sẽ có những lợi ích khác nhau.

Loại hình Kids Yoga cũng khác so với chúng ta rất nhiều vì đơn giản chúng là những đứa trẻ hiếu động và thích khám phá sự mới mẻ, vì thế trong loại hình này sẽ kết hợp với kể chuyện, các trò chơi, âm nhạc và các hoạt động khác nhằm thu hút sự chú ý của trẻ. Điều quan trọng là làm cho chúng thích thú với lớp học hiện tại, khiến chúng muốn quay lại vào mỗi cuối ngày đi học về. Đó là cách hoạt động cơ bản nhất của loại hình Kids Yoga, sau đó chúng sẽ quen dần với việc tập luyện từ từ sẽ thích thú với Yoga.
Hatha Yoga là tiền đề, nền tảng của tất cả các thể loại Yoga khác. Hatha Yoga loại Yoga nhẹ nhàng, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người đã thành thạo Yoga và muốn thư giãn. Tập Hatha Yoga bạn sẽ được tập những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể thông qua các động tác căng, giãn, luyện thở, kỹ thuật thư giãn và thiền.

BẰNG CẤP

Chứng chỉ Yoga Alliance International 200h

Chứng chỉ Yoga Quốc Tế 200 giờ do Hội Liên Hiệp Yoga Quốc tế (YAI) cấp (Hiệp hội liên hiệp Yoga quốc tế đầu tiên tại Ấn Độ), có giá trị trên toàn thế giới.