Đậu Thị Liên
Huấn Luyện Viên
Xin chào mọi người, mình đến từ Đà Nẵng, mình tên là Liên. Là thành viên của Yoga Club Vietnam. Mình là giáo viên môn giáo dục thể chất đã giảng dạy gần 20 năm cho bao thế hệ học sinh. Và hiện tại, mình cũng là Huấn luyện viên yoga tại Lotus Yoga.

GIỚI THIỆU

Xin chào mọi người, mình đến từ Đà Nẵng, mình tên là Liên. Là thành viên của Yoga Club Vietnam. Mình là giáo viên môn giáo dục thể chất đã giảng dạy gần 20 năm cho bao thế hệ học sinh. Và hiện tại, mình cũng là Huấn luyện viên yoga tại Lotus Yoga.
Người tập đến với mình ngoài mục đích cân bằng tâm trí, còn có một vóc dáng cân đối, khoẻ mạnh. Là một huấn luyện viên, mình luôn tận tâm chỉ dẫn tận tình cho học viên, tạo môi trường thoải mái nhất khi học viên đến với mình. Với phương châm “Khoẻ bên trong – Đẹp bên ngoài”. Mình luôn mong muốn mỗi học viên sẽ được phát triển toàn diện cả về tâm, thân, trí. Yêu thương!
  • Vui vẻ
  • Nhiệt tình
  • Năng động

KỸ NĂNG

Là một Huấn luyện viên Yoga luôn quan tâm đến học viên, luôn lắng nghe học viên để từ đó xây dựng giáo án giảng dạy linh hoạt, phù hợp với từng nhóm học viên trong một lớp.

Sức mạnh
Dẻo dai
Sức bền

LOẠI HÌNH YOGA

Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”, từng chuyển động của bạn sẽ được kết hợp nhịp nhàng với hơi thở (hít vào, thở ra).

Vinyasa là một nhánh của Ashtanga Yoga nên các động tác cũng sẽ được tập theo nhịp độ nhanh và liên tiếp, tuy nhiên sẽ không có một quy tắc định sẵn hay chuỗi động tác đặc biệt nào trong lớp tập Vinyasa Yoga này. Các giáo viên có thể tư do sáng tạo và xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền, một buổi tập Vinyasa Yoga cũng thường được kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi.

Các lớp Vinyasa sẽ rất thích hợp nếu bạn đang tìm một lớp có nhịp độ tập nhanh.và thích thay đổi các tư thế yoga thường xuyên.
Kids Yoga là một loại hình Yoga cơ bản nhưng dành cho trẻ em, trong loại hình này vẫn sử dụng các động tác, tư thế Yoga của người lớn nhưng là một phiên bản dễ thực hiện và đơn giản hơn. Tùy vào độ tuổi của các bé mà sẽ có các tư thế khác nhau, cũng như sẽ có những lợi ích khác nhau.

Loại hình Kids Yoga cũng khác so với chúng ta rất nhiều vì đơn giản chúng là những đứa trẻ hiếu động và thích khám phá sự mới mẻ, vì thế trong loại hình này sẽ kết hợp với kể chuyện, các trò chơi, âm nhạc và các hoạt động khác nhằm thu hút sự chú ý của trẻ. Điều quan trọng là làm cho chúng thích thú với lớp học hiện tại, khiến chúng muốn quay lại vào mỗi cuối ngày đi học về. Đó là cách hoạt động cơ bản nhất của loại hình Kids Yoga, sau đó chúng sẽ quen dần với việc tập luyện từ từ sẽ thích thú với Yoga.
Hatha Yoga là tiền đề, nền tảng của tất cả các thể loại Yoga khác. Hatha Yoga loại Yoga nhẹ nhàng, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người đã thành thạo Yoga và muốn thư giãn. Tập Hatha Yoga bạn sẽ được tập những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể thông qua các động tác căng, giãn, luyện thở, kỹ thuật thư giãn và thiền.

BẰNG CẤP

  • Bằng 200hr Yoga Alliance, do ShiVom – công ty cổ phần Việt Ấn cấp.
  • Chứng chỉ Huấn Luyện Viên do Liên đoàn Yoga Việt Nam cấp.
  • Chứng chỉ Trọng tài quốc gia Yoga do Liên đoàn Yoga Đồng Nai cấp.